Bệnh thường gặp

Bí quyết chữa bệnh trĩ chảy máu theo Đông y

Chảy máu là triệu chứng xảy ra đầu tiên của bệnh trĩ. Khi bạn bị trĩ chảy máu thì đừng quá lo lắng. Hãy thử áp dụng những bí quyết chữa bệnh trĩ chảy máu cực hiệu quả của Đông y dưới đây nhé.

bi-quyet-chua-benh-tri-chay-mau-theo-dong-y

Triệu chứng của bệnh trĩ

– Bệnh trĩ chảy máu: Triệu chứng này có sớm nhất và thường gặp. Lúc đầu máu chảy rất kín đáo, tình cờ, phát hiện được khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau máu có thể chảy thành giọt hay thành tia khi đi cầu, muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều thì máu lại chảy. Đôi khi máu chảy ra từ búi trĩ và đông lại trong lòng trực tràng, sau đó bệnh nhân đi ngoài ra nhiều máu cục.

– Sa trĩ: Các búi trĩ trong lòng trực tràng to dần lên và khi to quá sẽ sa ra ngoài. Búi trĩ có thể phát hiện khi đi đại tiện tuy nhiên tự động thụt lên ngay sau đó, về sau búi trĩ phát triển to hơn không thể co lên ống hậu môn, người bệnh phải dùng tay đẩy lên, nặng hơn nữa búi trĩ sa thường trực làm cách nào cũng không thể đẩy lên được.

– Các triệu chứng khác: Búi trĩ có thể hoàn toàn không đau, bệnh nhân có thể chỉ cảm thấy cồm cộm, vương vướng, nhưng cũng có thể gây đau thực sự và thường xảy ra khi có hiện tượng tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt hậu môn hay có ổ áp xe hậu môn. Khi bị sa trĩ nặng, niêm mạc ống hậu môn thường tiết nhiều dịch nhầy, các dịch nhầy đó có thể gây viêm da làm cho bệnh nhân bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn.

Cách trị bệnh trĩ chảy máu theo phương pháp của Đông y

1. Quả cà

Cà cắt miếng, nướng thành than, nghiền bột, ngày dùng 2 lần, lần 10g, dùng liền 10-15 ngày

2. Dấm ăn 500ml, nước cất 500ml

Trộn đều, đựng bình nút kín, diệt khuẩn trong 30 phút, cất dùng.

Người bệnh nằm nghiêng, dùng dụng cụ rửa ruột hút 20-30ml dịch bơm từ từ vào khoang ruột, nghỉ 10 phút, ngày 1 lần.

3. Hoa hoè 10g

Sắc nước nấu cháo nếp, thêm thìa đường trắng, ngày ăn 2 lần.

4. Quả Sung

Gọt vỏ, ép nát, thêm 1 thìa đường trắng trộn vào cháo nếp, ngày ăn 2-3 lần

5. Quả sung 3 quả, 50-100g lá Sung

quả Sung sắc nước uống hoặc ăn sống lúc đói bụng, ngày 2 lần. Buổi tối, dùng lá sung nấu nước đặc, xông rửa, ngày 1 lần.

Lời khuyên cho người bị bệnh trĩ chảy máu

Bệnh nhân có thể phòng tránh các yếu tố phát sinh và làm bệnh trĩ chảy máu ngày càng nặng thêm bằng những cách sau.

Tăng cường ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống đủ nước, hạn chế ăn đồ cay nóng, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… để tránh táo bón và suy mạch.

Tăng cường vận động cơ thể với những bài tập thể dục nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ,một số động tác hỗ trợ điều trị bệnh trĩ… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hay bê vác vật nặng.

Hàng ngày, tạo thói quen đi đại tiện đều đặn, tuyệt đối không nên nhịn đi cầu khi mót, sẽ làm phân cứng hơn hiện tượng táo bón nặng hơn.

Sau khi đi vệ sinh nên rửa bằng nước ấm thay vì dùng giấy lau, giấy lau có thể khiến búi trĩ bị tổn thương và gây nhiễm trùng.

Xem thêm:

Những cách trị bệnh trĩ hỗn hợp dễ áp dụng cho hiệu quả cao

Cách tự điều trị bệnh trĩ theo từng giai đoạn


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893