Làm đẹp, Mỹ phẩm

Bí Quyết Chọn Phấn Nền

Màu be, màu hồng, màu mơ, dạng bột hay dạng lỏng… bạn băn khoăn không biết chọn phấn nền như thế nào cho phù hợp? Vài gợi ý sau sẽ giúp bạn.

Young Woman Applying Blush

Bước 1: Chọn theo tính chất của da

Da khô: Phấn nền dạng lỏng (liquid foundation) là lựa chọn tốt nhất, vì nó có chất giữ ẩm cao, không gây tình trạng khô, sần sùi cho bề mặt da.

Da nhờn: Thường đi kèm với lỗ chân lông to và bề mặt da bóng nhẫy. Phấn nền dạng bột (powder) sẽ giúp gia giảm bóng.

Da hỗn hợp, da thường: Không kén chọn phấn nền, nhưng nên ưu tiên loại có chức năng giữ ẩm da.

Trên thị trường hiện có nhiều loại phấn nền pha trộn giữa loại này với loại kia. Dạng bột nén (pressed-powder) không dành cho da khô. Dạng kem bột (cream-to-powder) không thích hợp cho da nhờn và da khô nhưng dùng tốt cho da thường.

Bước 2: Chọn theo màu da

Thông thường phấn nền màu be dễ kết hợp với các mỹ phẩm trang điểm khác trên mặt hơn là loại phấn nền màu hồng.

Bạn hãy căn cứ theo nguyên tắc đánh phấn nền để da sáng hơn nhưng vẫn hợp màu da thật. Thử trên mặt trước khi mua sẽ giúp bạn chọn chính xác hơn.

Cấp độ đậm nhạt của màu phấn được mỗi hãng thể hiện theo cách khác nhau, có thể theo nhóm màu nhưng cũng có thể qua các con số từ nhỏ đến lớn.

phan-nen2

Mẹo nhỏ khi dùng phấn nền.

Dùng phấn nền có chỉ số SPF sẽ giúp ngăn chặn tác hại của anh nắng.

Phấn dạng lỏng có thể bị tách lớp, hãy lắc đều trước khi dùng.

Phấn nên dĩ nhiên được thoa lên mặt và cổ, vì thế đừng bao giờ thử nó trên bàn tay hoặc cánh tay khi chọn màu, hãy thử trên mặt.

Nếu phấn dạng lỏng quá đặc, hãy cho thêm vài giọt kem giữ ẩm khi thoa lên để làm mỏng lớp phấn.

Để phấn bám lâu, hãy bắt đầu bằng việc thoa kem dưỡng da. Sau đó, thoa phấn nền dạng lỏng. Chờ vài giây cho da thật khô, sau đó thoa thêm lớp phấn bột.

Xem thêm >> Đẹp da với nhau thai cừu Sheep Placenta .

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893