Sản phẩm

Bí mật về khả năng chữa ung thư của thuốc Fucoidan

Fucoidan trước nay đã được nhiều người bàn tán về khả năng trị ung thư của nó. Nhưng sự thực là như thế nào? Liệu Fucoidan có chữa được căn bệnh ung thư cực kì khó trị này không? Hãy cùng tôi tìm hiểu xem Fucoidan là gì và các nó tiêu diệt tế bào ung thư ra sao nhé!

1/ Fucoidan là gì?

Chất Fucoidan là một hợp chất chống oxy hóa được chiết xuất từ thành phần chất nhờn “sliminess” của tảo nâu Mozuku (Cladosiphon okamuranus) and Mekabu (phần cuốn nằm gần gốc của Wakame). Cấu trúc hóa học của Fucoidan là một chuỗi dài polusaccharides giàu sulfate fucose. Giáo sư Kylin.H.Z của đại học Uppsala Thụy Điển, vào năm 1913 đã điều chế thành công Fucoidan từ tinh chất nhờn của Kombu và đặt tên là Fucoidin. Sau đó, hiệp hội đặt tên cho tinh bột thế giới đồng ý đổi tên Fucoidin thành Fucoidan.

Fucoidan là nguồn gốc của sliminess trong mozuku, mekabu và rong biển khác (tảo nâu). Nó là một loại chất xơ và thuộc về gia đình polysaccharide.. Fucoidan là hút sự chú ý quan tâm của cộng đồng y tế như một chất có thể tăng chữa bệnh tự nhiên sức mạnh của cơ thể của chúng tôi và ung thư hiệu quả ngăn ngừa / điều trị và lối sống khác người lớn liên quan đến bệnh tật.

Xem thêm:

>> Cao huyết áp và cách giải quyết bằng thực phẩm tảo Spirulina

>> Tảo xoắn Spirulina có nguồn gốc từ đâu?

>> Sử dụng tảo xoắn spirulina để cải thiện giấc ngủ hiệu quả

2/ Thành phần chính của Fucoidan

Các nghiên cứu gần đây cho thấy polysaccarit, một loại sợi thức ăn có trong tảo nâu, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Polysaccarit do các sacrit đơn như glucoza, xyloza và galactoza tạo thành. Chúng được cho là các chất có hoạt tính sinh học mà đang thu hút được nhiều sự chú ý. Nhiều người trong số các bạn đã nghe nói đến tác động chống ung thư của b-glucan có trong nấm mỡ và fomes yucatensis. Chất b-glucan này cũng là một polysaccarit.

Các loại tảo konbu, mozuku và mekabu đều có một đặc điểm chung đó là trơn và dính. Thành phần chính khiến tảo biển trơn chính là “ fucoidan”- một loại polysaccarit khác do nhiều mắt xích liên quan đến một loại đường có tên gọi là “fucoza” tạo thành. Điểm khác biệt chính giữa fucoidan và các loại polysaccarit khác là fucoidan chứa nhiều các nhóm sunfat. Từ thuật ngữ nhóm sunfat bạn có thể nghĩ đến axit sunfuric, một chất lỏng có nồng độ axit mạnh làm tan chảy các loại kim loại như vàng và có thể làm cháy da chúng ta. Tuy nhiên, nhóm sunfat là một chất hoàn toàn khác so với axit sunfuric. Nó là chất tạo ra nhựa của rong biển.

3/ Bí ẩn về khả năng chữa ung thư của thuốc Fucoidan

Fucoidan đã cho thấy rất nhiều các tác dụng dược lý. Điều này, đã khuyến khích các nhà nghiên cứu tiến hành thêm những cuộc thí nghiệm và nghiên cứu về fucoidan với hy vọng tìm thêm được những khả năng mới của fucoidan giúp cho việc điều trị ung thư. Những nghiên cứu và các cuộc thí nghiệm trên động vật, v.v.. cho thấy rằng fucoidan thực sự có ảnh hưởng đến điều trị ung thư.

Không giống như các chất bổ sung sức khoẻ truyền thống khác thường đưa ra các tác dụng chống ung thư thì hiệu quả của fucoidan gồm ba chức năng. Đó là:

  1. Tạo ra sự tự chết theo chu trình của tế bào (Apoptosis) trong các tế bào ung thư
  2. Nâng cao khả năng miễn dịch
  3. Ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (Angiogenesis)

Từ những điều trên, các bạn chắc hẳn đã biết Fucoidan là gì và vì sao nó tiêu diệt được tế bào ung thư rồi phải không? Chúc các bạn có thể cải thiện được sức khỏe của mình nhé!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893