Giới thiệu thuốc mới

Bệnh viêm khớp và cách điều trị hiệu quả

Bệnh Viêm khớp

Là tình trạng viêm của một hoặc nhiều khớp xương, chẳng hạn như một hoặc cả hai đầu gối hoặc cổ tay, hoặc một phần của cột sống. Hai loại thường gặp nhất của viêm khớp là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Đau khớp và cứng khớp là các triệu chứng chính của viêm khớp.

Các loại viêm khớp ít phổ biến có thể được kết hợp trong bệnh cảnh mà nó ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể ngoài khớp. Ví dụ, lupus có thể ảnh hưởng đến thận và phổi, trong khi bệnh vẩy nến là một bệnh da chủ yếu mà đôi khi cũng ảnh hưởng đến khớp.

Các triệu chứng bệnh viêm khớp

Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp nhất của viêm khớp liên quan đến các khớp. Tùy thuộc vào loại viêm khớp, các triệu chứng chung có thể bao gồm:

Đau.

Cứng khớp.

Sưng.

Đỏ.

Hạn chế vận động.

Một số loại viêm khớp có kèm theo dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến các bộ phận khác của cơ thể. Những triệu chứng này có thể bao gồm:

Sốt.

Mệt mỏi.

Phát ban.

Trọng lượng giảm.

Khó thở.

Khô mắt và miệng.

Đổ mồ hôi đêm.

Nguyên nhân

Những đau đớn liên kết với viêm khớp gây ra bởi tổn thương chung. Khớp được tạo nên từ các phần sau đây:

Sụn. Lớp phủ vào đầu của xương, sụn cho phép xương của khớp chuyển động trơn tru.

Liên nang. Màng bao quanh tất cả các phần chung.

Màng hoạt dịch. Màng mỏng này tiết ra chất lỏng hoạt dịch bôi trơn khớp.

Hai loại chính của các thiệt hại khớp viêm theo những cách khác nhau:

Viêm xương khớp. Trong viêm xương khớp, thiệt hại cho sụn có thể dẫn đến xương mài trực tiếp trên xương, gây đau đớn và hạn chế vận dộng. Hao mòn này có thể xảy ra trong nhiều năm, hoặc nó có thể được đẩy nhanh hơn bởi một chấn thương khớp hoặc nhiễm trùng.

Viêm khớp dạng thấp. Trong viêm khớp dạng thấp, hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các khớp và viêm sưng tấy màng hoạt dịch, gây sưng, tấy đỏ và đau khớp. Cuối cùng bệnh có thể phá hủy sụn và xương trong khớp.

viem-khop

Phương pháp điều trị và thuốc

Viêm khớp điều trị tập trung vào làm giảm triệu chứng và cải thiện chức năng khớp. Có thể cần phải thử phương pháp điều trị khác nhau, hoặc kết hợp các phương pháp điều trị, trước khi xác định những gì tốt nhất.

Các thuốc dùng để điều trị viêm khớp khác nhau, tùy thuộc vào loại viêm khớp.

Thông thường thuốc viêm khớp được sử dụng bao gồm:

Thuốc giảm đau. Những loại thuốc giúp giảm đau, nhưng không có hiệu lực từ ngày viêm. Ví dụ như acetaminophen, tramadol và chất ma tuý như oxycodon và hydrocodon.

Thuốc kích thích. Một số loại kem và thuốc mỡ có chứa một chất như tinh dầu bạc hà hoặc capsaicin, các thành phần mà làm cho nóng. Các chế phẩm cọ xát trên da trên cổ có thể gây trở ngại cho việc truyền tín hiệu đau từ các khớp.

Kháng viêm không steroid (NSAIDs). NSAID giảm đau và viêm, bao gồm aspirin, ibuprofen và naproxen. Một số loại NSAIDs chỉ dẫn theo toa. NSAIDs uống có thể gây kích ứng dạ dày, và một số có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Một số NSAIDs cũng có sẵn như các loại kem hay gel, có thể được cọ xát vào vùng khớp.

Ức chế miễn dịch (DMARDs). Thường được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, DMARDs chậm hoặc ngừng hệ thống miễn dịch từ tấn công khớp. Ví dụ như methotrexate và hydroxychloroquine.

Ngoài các loại trên có có sữa ong chúa costar giúp điều trị viêm khớp được tin dùng hiện nay .

Bạn hãy liên hệ
Hotline: 0937 037676 – ĐT: 08 39561247 để được tư vấn của dược sĩ.
Hoặc tại địa chỉ:
+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Nếu bạn ở tại Tp. HCM bạn có thể tới 1 trong 2 địa chỉ của nhà thuốc Việt ở trên, hoặc nếu không nằm trong thành phố bạn có thể đặt hàng và mua sữa ong chúa costar  Tại Đây !!!
Chúc các bạn sức khỏe và thành công !!!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839