Tin trong nước

Bệnh trĩ và các câu hỏi liên quan đến bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh thuộc hậu môn trực tràng. Bệnh trĩ còn được gọi với cái tên là lòi dom. Bệnh trĩ được hình thành do quá trình giãn quá mức các tĩnh mạch ở trĩ, dẫn tới xa trĩ. Bệnh trĩ hiện nay khá phổ biến, hay gặp nhất là ở dân văn phòng, người ít vận động…

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ không gây trực tiếp ra nguy hiểm, nhưng các hậu quả và sự khó chịu của bệnh thường rất nặng nề. Phát hiện sớm và điều trị bệnh trĩ ngay từ giai đoạn đầu làm giảm chi phí, thời gian điều trị bệnh. Vậy làm thế nào để phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất?

pha thai bang thuoc1

Để phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất phải căn cứ vào triệu chứng của bệnh trĩ. Các triệu chứng của bệnh trĩ thường thấy là: sa trĩ, đại tiện ra máu, ngứa hậu môn… Khi phát hiện ra bệnh trĩ, bạn đọc nên sớm tìm cách điều trị bệnh trĩ, đừng để bệnh trĩ kéo dài dễ gây ra các biến chứng như: nứt hậu môn, polyp hậu môn, áp xe hậu môn hoặc nguy hiểm hơn nữa là ung thư hậu môn.

Bệnh trĩ có thể chữa khỏi bằng thuốc nam không?

Có nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nhau, tùy theo từng giai đoạn mà áp dụng các phương pháp chữa trị phù hợp. Với bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, trĩ dạng nhẹ (trĩ nội độ 1), các bài thuốc nam có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh. Một số bài thuốc nam điển hình có tác dụng điều trị, chữa trị bệnh trĩ phải kể đến là: rau diếp cá.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

Rau diếp cá là một loại rau ăn sống sẵn có trong tự nhiên. Rau diếp các có tác dụng điều trị bệnh trĩ, chữa trị bệnh trĩ. Bạn có thể sử dụng rau diếp cá ăn sống hằng ngày, hoặc giã lọc lấy nước uống, bã đắp vào hậu môn.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839