Bệnh thường gặp

Bệnh đau ruột thừa có những dấu hiệu như thế nào?

Đau ruột thừa là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, Căn bệnh này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mình. Chính vì thế căn bệnh này thường hay được nhiều bác sĩ phẫu thuật tránh gây ra những hiện trạng vốn có căn bệnh. Vậy làm sao để nhận biết căn bệnh này một cách rõ nhất? Qua bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn những dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết căn bệnh này.

hinh1
Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa?

Bị đau bụng: không thể bỏ xót biểu hiện này khi bị đau viêm đau ruột thừa. Cơn đau thắt ở bụng có thể kéo dài nhiều giờ liền (thường là 1-12 tiếng đồng hồ). Nhưng đau ruột thừa đau bên nào nhỉ? cơn đau sẽ tập trung vùng rốn với thượng vị dạ dày.

Ban đầu mức độ đau không quá nghiêm trọng, bệnh nhân thường không biết mình bị bệnh đau ruột thừa mà ngộ nhận bị chứng đau bụng thông thường. Nếu để ý sẽ cơn đau từ lan tỏa từ rốn, thượng vị đến ổ bụng dưới, phía bên phải. Đa số bị đau vừa nhưng âm ỉ, thình thoảng mới mới có đợt dữ dội.

Chú ý nhỏ: những chuyển động của đường ruột có thể làm thay đổi vị trí đau bụng khi bị viêm ruột thừa, như có người bị đau nhiều ở vùng rốn, người khác thì đau chủ yếu bên phải hoặc là gần giữa bụng,…

– Chán nản khi ăn uống: cứ 10 người bị bệnh đau ruột thừa thì có đến 9 người gặp phải tình cảnh này. Mất cảm giác ngon miệng, không thấy đói bụng, có kèm theo cảm giác buồn nôn.

– Lên cơn sốt: dấu hiệu đau ruột thừa này cũng rất thường gặp ở những người bị viêm đau dạ dày. Bệnh nhân tăng nhiệt cơ thể lên 38-39 độ, bỏ ăn, cơ thể mệt mỏi.

– Đại tiện nhiều hơn bình thường: triệu chứng đau ruột thừa gặp chủ yếu ở bệnh nhi.

– Có thể bị tiêu chảy hoặc gặp phải tình trạng táo bón, không trung tiện được.

– Cảm thấy đi tiểu khó, đái dắt.

Trên đây là những dấu hiệu của căn bệnh này các bạn cần chú ý và thận trọng hơn với căn bệnh này tốt nhất. Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý việc ăn uống vì chúng ảnh hưởng cho bạn rất nhiều đến căn bệnh đau ruột thừa. Bạn cũng nên tìm kĩ hiểu rõ hơn về căn bệnh này nhé!

Chúc các bạn mạnh khỏe!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893