Giảm cân - Ăn kiêng

Bất ngờ với 3 loại thực phẩm giảm cân hiệu quả

Xung quanh chúng ta có rất nhiều thực phẩm giúp kiểm soát cân nặng cơ thể nếu bạn biết cách sử dụng. Sau đây là Bất ngờ với 3 loại thực phẩm giảm cân hiệu quả, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Thực phẩm giảm béo – Socola đen

Trái ngược với những quan niệm trước đây cho rằng socola là “kẻ thù” của cân nặng, thì một nghiên cứu mới đây của trường Đại học Copenhagen tại Đan Mạch chỉ ra rằng, socola đen có chứa các thành phần làm chậm quá trình tiêu hóa.

 

Chính bởi vậy, nếu 1 ngày bạn sử dụng một lượng nhỏ socola đen trước bữa ăn, chúng sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Ngoài ra mỗi khi căng thẳng, bạn có thể sử dụng loại thực phẩm giảm cân này để tăng thêm oxy cho não.

Tuy nhiên, đừng vì công dụng bất ngờ này mà bạn lạm dụng socola, bởi loại thực phẩm này rất giàu năng lượng, nên nếu không muốn thân hình trở nên “phì nhiêu” thì hãy sử dụng chúng thật thông minh nhé.

Thực phẩm giảm cân – Bưởi

Được liệt vào danh sách thực phẩm giảm béo nhờ tác dụng của chất enzyme sẽ đốt cháy chất béo nhanh hơn. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chất enzyme dùng để phá hủy chất béo cũng ảnh hưởng tới hoạt động của insulin, giúp chuyển hóa đường nhanh không gây tích tụ mỡ, cùng với đó là chất xơ và vitamin C giúp tăng cường trao đổi chất, làm đầy dạ dày, tạo cảm giác no, hỗ trợ “đắc lực” cho quá trình ăn kiêng giảm béo.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng cùi và hạt bưởi còn chứa một hoạt chất giảm mỡ – pectin. Đây là một dạng chất xơ hòa tan tự nhiên, giúp kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn, giảm hấp thu lipid, giảm cholesterol có hại, ổn định đường huyết và chống táo bón.

Thực phẩm giảm béo không ngờ tới – Khoai tây lạnh

Khác với các chế độ giảm béo thông thường, bạn vẫn có thể ăn khoai tây khi đang thực hiện chế độ giảm béo. Tuy nhiên, thay vì khoai tây chiên, xào bạn cần sử dụng khoai tây khi lạnh.

Lý giải điều này các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, khi để khoai tây lạnh, các tinh thể tinh bột phản tính sẽ hình thành trong khoai tây. Tinh thể kháng tinh bột là một dạng chất xơ giúp cơ thể bạn sản sinh hai loại hoocmon làm giảm cảm giác đói. Không những vậy, tinh bột phản tính còn giúp cơ thể sử dụng chất béo làm nguyên liệu, chứ không dự trữ chất béo trong các tế bào.

Trên đây 3 thực phẩm có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả. Chỉ cần bổ sung các thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày để lấy lại vóc dáng nhé. Bạn cũng có thể kết hợp với thuốc giảm cân để đẩy nhanh quá trình giảm cân, tìm hiểu thuốc giảm cân tốt nhất tại: http://bansuaongchua.net/3-loai-thuoc-giam-can-tot-nhat-hien-nay-84.html

Xem thêm:

==> Thực đơn giảm cân hiệu quả và an toàn trong ngày

==> Phương pháp giảm cân cho dân văn phòng đơn giản

Chúc bạn thành công!

Nguồn: cachgiambeo.com.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893