Làm đẹp tóc

Bật mí cách làm dầu gội dưỡng tóc tại nhà

Bạn bị tóc khô và gãy rụng? Bạn muốn cải thiện mái tóc mình? Dưới đây là bài Bật mí cách làm dầu gội dưỡng tóc tại nhà  giúp mái tóc bạn mềm mượt, óng ả mà không tốn nhiều tiền như đi làm tóc ở các salon.

1. Dầu gội đầu cân bằng PH

Da đầu của chúng ta có độ PH rất đặt biệt, nó rất quan trọng chính vì thế chúng ta cần phải duy trì nó, sự mất cân bằng PH ở da đầu sẽ dẫn đến nhiễm trùng nấm hoặt vi khuẩn, da dầu thường có một lớp nhờn tự nhiên, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng, gàu, nấm,… các loài dầu gội bình thường điều đi kèm với các hóa chất tẩy cùng độ kềm cao, làm tăng độ Ph trên da đầu và phá hủy lớp nhờn tự nhiên đó. Để làm một loại dầu gội cần bằng PH chúng ta cần có:

  • ½ chén dầu dừa
  • ¾ chén gel nha đam
  • 20 giọt dầu dừa thơm(fragrance oil)

Cách làm trộn tất cả dầu và gel nha đam vào một bát, sau đó cho vào tủ lạnh. loại dầu gội này không tạo ra bọt xà phòng vì nó không có baking soda hoặt xà phòng lỏng, cả hai điều làm tăng độ kiềm. Bạn sử dụng hỗn hợp này xóa bóp da đầu, nó sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn đồng thời nuôi dưỡng tóc, rửa lại thật sạch với nước hoặt dấm táo.

2. Dầu gội dưỡng ẩm với mật ong

Việc tự làm một loại dầu gội cho riêng mình tốt hơn nhiều so với việc bạn mua dầu gội tại các cửa hàng vì nó chứa dầy hóa chất, và độ ph khá cao. Sau đây là công thức để làm một loại dầu gội siêu dưỡng ẩm:

  • 1 chén dầu dừa
  • 1 chén gel nha đam
  • ¼ chén nước lọc
  • 2 muỗng cafe mật ong nguyên chất
  • 1 muỗng cafe dầu hoa oải hương
  • ½ xà phòng thực vật castile( bạn có thể bỏ qua thành phần này)
  • 1 muỗng cafe dầu bơ(dành cho tóc khô)

Trộn điều mật ong vào nước cho chúng  hòa tan vào nhau, sau đó trộn tất cả  các thành phần còn lại nhưng đừng nên trộn quá mạnh vì nó tạo bọt không cần thiết, sau đó đưa nó vào tủ lạnh. Cách sử dụng tương tự như loại dầu gội bạn mua ngoài cửa hàng, tuy nhiên bạn chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 2-3 tuần.

Bạn hãy chú ý những điều trên đây để mang lại hiệu quả tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo đường link http://ehospital.vn/4-luu-y-khi-dung-dau-goi-de-lam-toc-moc-nhanh-hon-9480.html để có thêm cách làm tóc mọc nhanh. Bài trên nói về Bật mí cách làm dầu gội dưỡng tóc tại nhà . Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

==> Tóc rụng nhiều, nguyên nhân và hướng điều trị an toàn

==> 3 loại dầu gội chống rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

–> Hướng dẫn cách làm dầu gội dưỡng tóc và kích tóc mọc nhanh

–> Cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839