Bệnh học

Bật mí cách dùng lá sen chữa máu mỡ cho các chị em

Với nhiều chị em sử dụng lá sen để giảm cân thì chắc chắn sẽ hiểu được công dụng tuyệt vời của nó trong việc chữa máu nhiễm mỡ cũng như giải quyết được thân hình béo ú của họ. Điều trị như thế nào với lá sen để có thể giảm mỡ máu? Các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây!

Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ bằng lá sen

Tại sao việc chữa máu nhiễm mỡ bằng lá sen lại được nhiều người áp dụng như vậy? Trước hết, cây sen là loại cây quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ nguồn nguyên liệu gần gũi, dễ tìm này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, Lá sen có tác dụng hạ lượng cholesterol – nguyên nhân khiến mỡ máu tăng cao một cách rất hiệu quả. Cơ chế tác dụng của các hoạt chất trong lá sen là chống co thắt cơ trơn, chống ức chế loạn nhịp tim, đào thải cholesterol ra khỏi đường máu, điều hòa huyết áp…

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, khi lựa chọn chữa máu nhiễm mỡ bằng lá sen, nên sử dụng ít nhất, liên tục trong vòng 1 tháng vì quá trình hạ mỡ máu không thể diễn ra nhanh được. Trong cơ thể sinh học luôn có quá trình đồng hóa ( tổng hợp mỡ máu) và quá trình dị hóa ( phân giải, tiêu thụ mỡ máu). Các tinh chất trong lá sẽ sẽ tăng tác dụng tiêu hủy, giảm quá trình hấp thu mỡ vào cơ thể cho nên cần một lượng thời gian thích hợp mới đủ khiến bệnh nhân cảm nhận được sự thay đổi này. Người bệnh không nên có tâm lý nóng vội, mong khỏi bệnh nhanh mà dùng quá liều lượng, rất nguy hiểm cho thể trạng cơ thể.

Tác dụng vừa dùng vừa khen của lá sen

Đặc biệt, lá sen rất tốt cho những người đang bị mắc cả tiểu đường lẫn mỡ máu cao. Lí do là với những bệnh  nhân tiểu đường, cơ thể họ sẽ chuyển hóa và tổng hợp các chất thành Lipid, Cholesterol trong máu cao hơn những người  bình thường. Khi sử dụng lá sen, thành phần trong loại cây này có tác dụng hạn chế hấp thu Glucid tại lòng ống tiêu hóa cũng như tăng chuyển hóa Lipid cà Cholesterol trong gan sẽ làm hạ mỡ máu và góp phần chống tăng đường huyết. Nếu kết hợp cả lá sen và thuốc chữa tiểu đường sẽ giữ đường máu ở ngưỡng an toàn, hạ mỡ máu, chống xơ vữa động mạch, hạn chế tăng huyết áp và các biến chứng của tăng đường máu, tăng huyết áp.

Người bệnh có thể dùng Trà lá sen hoặc lá sen tươi nấu cháo với 100 gram gạo tẻ và đường trắng, có thể kết hợp cùng đậu xanh để giải độc, thanh nhiệt cơ thể. Lá sen tươi hoặc khô đem hãm nước sôi để uống thay trà trong những ngày hè oi bức để chống nóng, giải nhiệt, làm dịu mát, đỡ khát.

Để làm giảm cholesterol trong máu, ngoài việc sử dụng các cách trên, các bạn có thể dùng thêm sản phẩm Tảo Mặt Trời. Vì có chứa Phycocyanin là một chất chống oxi hóa tự nhiên chỉ có duy nhất trong tảo Spirulia và Chlorophyll cũng là một chất chống oxi hóa rất mạnh nên tác dụng của Tảo Mặt Trời giúp làm giảm cholesterol trong máu, thanh lọc và giải độc cho máu, làm giảm tải gánh nặng lọc máu cho gan và thận.

Đặc biệt, trong Tảo Mặt Trời có chứa các axit béo không no GLA (omega 6) kết hợp với các chất chống oxi hóa, các vitamin nhóm B (từ B1-B12) giúp chuyển hóa nhanh chất béo, làm giảm mỡ máu, giúp dòng máu sạch đi vào gan thận, không làm tổn thương thêm các cơ quan này. Để biết thêm về tác dụng của Tảo Mặt Trời, các bạn có thể xem thêm tại link sau: http://chuthapdo.org.vn/4-tac-dung-cua-tao-mat-troi-spirulina-cho-con-nguoi-25725.html

tac-dung-cua-tao-mat-troi
Tảo Mặt Trời
Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893