Dinh dưỡng

Bật mí 5 thực phẩm đẩy lùi căn bệnh ung thư vú cho nữ

Sự đi xuống theo tác động của tuổi tác cũng như việc ăn uống sai đã khiến cho cơ thể của người phụ nữ xuất hiện các bệnh nguy hiểm như ung thư vú. Vậy làm sao để ăn uống một cách đúng đắn? Hãy cùng xem qua bài viết sau nhé.

Quả óc chó

Nên ăn quả óc chó khi mắc ung thư vú
Nên ăn quả óc chó khi mắc ung thư vú

Theo báo cáo trên một tạp chí của Anh cho biết, hàng ngày 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%.

Một nghiên mới khác của Mỹ trên chuột đã chỉ ra tác dụng phòng tránh ung thư của cây óc chó. Theo đó, nếu chuột ăn nhiều quả óc chó không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà thậm chí cả khối u cũng nhỏ hơn. Đồng thời, những con chuột từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, trong các giai đoạn khác nhau thì ăn quả óc chó lượng khác có mối liên kết với nguy cơ ung thư cũng không giống nhau.

Đậu nành

Các nhà nghiên cứu người Mỹ cho hay, các dưỡng chất có trong đậu nành và các thực phẩm từ đậu rất rất có lợi để giúp phòng tránh, giảm nguy cơ, tỷ lệ tử vong và tái phát của căn bệnh ung thư vú.

Các chuyên gia khuyên bạn, để tránh xa ung thư vú, hãy tiêu thụ một lượng vừa phải các loại thực phẩm đậu nành mỗi ngày. Nên nhớ là một lượng vừa phải – khoảng 11 gram mỗi ngày từ các thực phẩm tự nhiên như đậu phụ, đậu nành, sữa đậu nành không đường…

Kiwi

Mắc ung thư vú cũng nên ăn thêm trái Kiwi
Mắc ung thư vú cũng nên ăn thêm trái Kiwi

Với lượng vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho, kiwi được mệnh danh là một trong những loại quả phòng chống bệnh ung thư vú rất hiệu quả. Những vitamin C này có khả năng ngăn chặn hình thành nitrosamine, từ đó giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ giới.

Trái cây và rau quả màu đỏ

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những trái cây và rau quả màu đỏ có tác dụng rất hiệu quả quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Nguyên nhân là do một số thành phần thực vật có trong các rau quả màu đỏ như táo hoặc nho đỏ… có khả năng mạnh mẽ trong việc hạn chế sự phát triển protein của tế bào khối u, cũng có thể làm giảm khả năng đáp ứng estrogen của các tế bào khối u để ngăn ngừa ung thư vú.

Hoa quả thuộc họ chanh

Ngoài những rau quả màu đỏ, trái cây thuộc học chanh cũng rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở nữ giới. Những loại trái cây này rất giàu vitamin c có thể ức chế nitrosamine hình thành, nhờ đó đạt được hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Để ngăn ngừa ung thư, bạn cần dùng các thực phẩm ngừa ung thư tốt. Một thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú được nhiều phái nữ sử dụng đó là Fucoidan Nhật Bản. Nếu bạn quan tâm cho sức khỏe của mình, hãy thử đọc qua bài viết về Fucoidan Nhật Bản nhé!

Chúc bạn thành công!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888