Bệnh học

Bật mí 5 loại nghề nghiệp dể mắc phải bệnh ung thư

Chất độc từ trong môi trường hằng ngày làm cho cơ thể bạn dể mắc ung thư. Những công việc sau dể tiếp xúc với các chất làm cơ thể bị mắc ung thư dể nhất. Hãy cùng tham khảo xem bạn có làm trong các nghề này không nhé!

1/ Phi công

ung thư
Phi công

Các nhà nghiên cứu ở Đại học California, San Francisco, đã tiến hành phân tích và nhận thấy nguy cơ mắc ung thư hắc tố khá cao ở phi công và phi hành đoàn.

Nguyên nhân là nhiều giờ ngồi trong buồng lái phía sau kính chắn gió là tăng hiệu quả của bức xạ.

Những gì nhà nghiên cứu tìm thấy là đáng báo động: Một giờ trong buồng lái máy bay tương đương với 20 phút phơi mình trên giường tắm nắng UVA tính về mức tiếp xúc chất phóng xạ có khả năng gây ung thư.

Mặc dù kính chắn gió trên máy bay giúp phi công chống lại bức xạ UVB, nhưng không che chở được phi hành đoàn khỏi bức xạ UVA. Tia UVA có khả năng xuyên sâu qua da để kích thích tạo ra các tế bào sản xuất hắc tố.

2/ Phi hành gia

Bức xạ trong không gian cao hơn rất nhiều so với trên Trái đất. Hầu hết mọi người hấp thu khoảng 1/10 rem (đơn vị đo liều lượng phóng xạ) mỗi năm trong môi trường, hầu hết từ khí phóng xạ trong đất.

Theo tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý An Toàn và Sức khỏe Nghề Nghiệp (OSHA); mức nhiễm xạ tối đa cho một người trong một quý không vượt quá 3 rem.

Tuy nhiên, NASA đưa ra giới hạn mức nhiễm xạ năm cho các phi hành gia là 50 REM, cao hơn nhiều so với người ở trái đất. Các phi hành gia làm nhiệm vụ lâu dài trong không gian hoặc tại trạm vũ trụ có nguy cơ cao mắc ung thư.

3/ Nhân viên kiểm tra hành lý sân bay

Người ta đã đo phóng xạ các máy X-quang tại các sân bay và kiểm tra độ nhiễm xạ của bộ phận kiểm soát hành lý.

Kết quả cho thấy một số máy vượt quá mức độ tối đa cho phép. Do đó, nhân viên phụ trách việc này được khuyến cáo tiếp tục theo dõi mức nhiễm xạ. Ngành hàng không thì cần cải tiến an toàn và nâng cao công tác bảo trì máy móc để giảm nguy cơ ung thư vì bệnh nghề nghiệp.

4/ Tiếp viên hàng không

ung thư
Tiếp viên hàng không

Có lo ngại rằng các phi hành đoàn dễ mắc nguy cơ ung thư vì tiếp xúc với một loại tia bức xạ gọi là bức xạ vũ trụ.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, các nữ tiếp viên hàng không có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú và khối u ác tính cao hơn người khác.

5/ Thợ mỏ

Công nhân khai thác mỏ tiếp xúc nhiều với bức xạ từ sự phân rã của radon và urani.

Loại phơi nhiễm xạ này có liên quan đến ung thư phổi và thường gặp ở ngành khai thác thiếc, sắt và urani.

Để phòng và chữa ung thư, bạn nên dùng thêm Fucoidan Nhật Bản. Các loại Fucoidan Nhật Bản này có thể giúp cho bạn thoát khỏi được ung thư. Những thực phẩm này được các bác sĩ Nhật khuyên bệnh nhân mình dùng. Nếu muốn biết thêm về Fucoidan, bạn có thể tìm hiểu về loại Fucoidan này cũng như xem Fucoidan giá bao nhiêu để biết mà sử dụng nhé!

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893