Làm đẹp da

Bật mí 3 cách trị thâm quầng mắt siêu đơn giản

Thâm quầng mắt khiến bạn mệt mỏi và trông già hơn so với tuổi. Bạn đang tìm kiếm một phương pháp trị thâm mà chưa tìm được. Sau đây cùng tìm hiểu 3 cách trị thâm quầng mắt siêu đơn giản nhé.

Muối và trà xanh

Để thực hiện cách này, bạn hãy chuẩn bị 2 thìa muối và 2 lá trà xanh. Cách sơ chế cho những nguyên liệu này, bạn hãy rửa sạch lá trà xanh rồi vò nát. Còn muối thì hãy rang nóng lên bằng lò vi sóng hoặc bằng cách bình thường nếu không có lò vi sóng.

 

Sau khi đã làm nóng muối, bạn hãy cho muốik vào vải gói lại cùng với lá trà xanh được vò nát. Trước khi chườm lên vùng mắt bị quầng thâm thì hãy rửa sạch mặt. Hãy thực hiện cách này 1 tuần/ 1 lần bạn sẽ không còn thấy quầng thâm mắt cho dù bạn là cô nàng cú đêm tới mức nào.

Mật ongvà nước cam

Trộn một muỗng canhmật ong, ba muỗng canhnước camvà một số bột mỳ để tạo thành một miếng dán. Sau đó, để miếng dán này vào trong tủ lạnh và sau đó áp dụng dán miếng dán này xung quanh mắt cũng giúp khắc phục hiệu quả hiện tượng quầng thâm quanh mắt đấy.

Đá lạnh

Bọc một viên đá nhỏ trong khăn vải rồi đặt lên vùng mắt (tránh để đá tiếp xúc trực tiếp với mắt), để như vậy khoảng 10 phút. Viên đá mát lạnh sẽ giúp giảm thâm quầng và bọng mắt nhanh chóng.

Bạn cũng có thể đạt hiệu quả tương tự khi sử dụng một chiếc thìa inox đã để trong tủ lạnh, chườm cho đến khi thìa hết nhiệt lạnh.

Trên đây là 3 cách trị thâm quầng mắt vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với các phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mắt thâm quầng và lấy lại vùng da xung quanh mắt sáng mịn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kem trị thâm quầng mắt để trị thâm hiệu quả.

Xem thêm:

==> 2 cách trị thâm quầng mắt hiệu quả với dầu dừa

==> Các cách trị thâm quầng mắt an toàn với chanh

Chúc bạn thành công!

Nguồn: phunutoday.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888