Tủ thuốc gia đình

Bài thuốc dùng lá lốt để chữa đau nhức xương khớp

Là lốt từ lâu đã là một loại thực phẩm sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày của gia đình. Nhưng ít ai biết rằng, công dụng của lá lột còn là giúp làm giảm các cơn đau khớp, chống viêm và kháng khuẩn. Đây là bài thuốc dân gian nên hiệu quả hiển nhiên đã được  công nhận. Các bạn có thể hoàn toàn tin vào bài thuốc này nhé!

hoang-thap-linh
Lá lốt có tác dụng trị đau khớp

Bài thuốc được giúp chữa thấp khớp, đau nhức xương như sau: 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối.

Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước (mỗi vị 30g), tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày.

Xem thêm:

>> Trị viêm khớp dạng thấp bằng cách ăn uống hợp lí

>> Nguyên nhân gây viêm đa khớp dạng thấp và cách phòng bệnh hiệu quả

Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, chống hàn (như bị lạnh bụng), giảm đau, chống phong hàn ở mức thấp, tay chân lạnh, tê tê, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu (có lẽ vì thế mà được dùng với thịt bò nướng vốn khó tiêu), đau đầu vì cảm lạnh…

Đầu gối sưng đau: Lá lốt, ngải cứu mỗi vị 20g (tất cả dùng tươi), rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau.

Để trị đau nhức cơ thể khi trở trời, hoặc để giúp bổ máu cho cơ thể thì dùng 100 gr thịt bò, 50-70 gr lá lốt.

Thịt bò (có vị ngọt, bổ máu) rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị mươi phút, rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt vào, đảo sơ mấy lần là dùng được. Món này dùng 2-3 lần trong tuần, dùng với cơm để có công dụng như trên.

Bên cạnh các bài thuốc trị đau nhức khớp từ lá lốt ở trên, các bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm cũng có tác dụng tương tự để giúp cho quá trình viêm khớp hay đau khớp diễn ra chậm lại và khi kết hợp với thuốc thì có thể chữa hoàn toàn được tình trạng viêm khớp dạng thấp và đau nhức khớp tay chân. Thực phẩm được nói đến ở đây chính là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh.

hoang-thap-linh
Hoàng Thấp Linh trị viêm thanh quản rất tốt

TPCN Hoàng Thấp Linh được bào chế từ các dược liệu tự nhiên như cao sói rừng, cao hy thiêm, cao bạch thược giúp chữa trị các bệnh về đau nhức khớp cực kì hiệu quả. Để biết chi tiết về sản phẩm Hoàng Thấp Linh, các bạn có thể xem ở link sau: http://ehospital.vn/tpcn-hoang-thap-linh-va-cong-dung-cua-tpcn-hoang-thap-linh-7431.html

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888