Bài thuốc hay

Bài thuốc dân gian chữa bệnh chàm hiệu quả

Bệnh chàm là bệnh phổ biến, gây ra những tổn thương ngoài da cho người bệnh. Sau đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh chàm hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé.

Việc dùng thuốc y học dân tộc (thuốc uống tiêu độc, nâng thể trạng và thuốc ngâm rửa, bôi ngoài chống nhiễm trùng, làm lành vết thương) kết hợp chiếu đèn hồng ngoại cho hiệu quả khá tốt. Tùy theo bệnh nặng nhẹ mà có thời gian điều trị thích hợp, thường trong khoảng 1-3 tháng.

Bài thuốc dân gian trị bệnh chàm

Y học cổ truyền xem bệnh chàm thuộc phong độc, thường xảy ra khi sau khi người bệnh sử dụng những loại thực phẩm có tính chất phong như thịt vịt, cá biển, dùng thực phẩm hư thối, hoặc tiếp xúc với môi trường có nhiều chất độc hại.

Trong Đông y có nhiều bài thuốc, tùy vào bệnh của mỗi người mà nên xin tham khảo ý kiến của bác sĩ có điều trị hay không. Chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc:

Bài thuốc gồm: cam thảo 4g, phòng phong, úc lý nhân (mỗi vị 8g), đương quy, bạch tiên bì, ngưu bàng tử, bạch tật lê, sài đất, độc hoạt, kim ngân hoa, bản lam căn (mỗi loại 12g), phù bình, bồ công anh (mỗi loại 10g), sinh địa 16g, hạ khô thảo, thổ phục linh (mỗi vị 20g). Đem nấu, uống 2 lần trong ngày (lưu ý là hỏi thêm hướng dẫn từ người có chuyên môn trước khi sử dụng).

Người bệnh này nên lưu ý sau khi dùng loại thực phẩm nào đó mà làm cho bệnh trở nặng hơn thì cần tránh thực phẩm đó (loại trừ tác nhân gây bệnh).

Trên đây là bài thuốc dân gian trị bệnh chàm vô cùng hiệu quả. Hi vọng bài thuốc này sẽ giúp bạn giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh chàm. 

Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng của bệnh chàm tại: http://ehospital.vn/nguyen-nhan-trieu-chung-va-cac-the-loai-hinh-cua-benh-cham-580.html

Xem thêm: Hỏi: Bệnh chàm có lây không?

Chúc bạ thành công!

Nguồn: bachbien.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840