Tin trong nước

Bài tập giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả

Để có trí nhớ tốt thì bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và não bộ. Ngoài ra, bạn cần có chế độ tập luyện phù hợp. Sau đây, cùng tìm hiểu bài tập giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả nhé.

Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên quan trực tiếp giữa việc tập thể dục và sức khỏe của não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng của cơ thể điều chỉnh một cách chính xác mức độ glucose có thể giúp tái sinh các mô và có chất xám khỏe mạnh.

Họ cũng cho thấy tập thể dục sẽ làm tăng lượng oxy lên não, trong đó duy trì các tế bào não khỏe mạnh. Điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng bộ nhớ của bạn là duy trì 1 trọng lượng khỏe mạnh và tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần. Dưới đây là 1 số lưu ý khi muốn tập thể dục để giúp bạn có trí nhớ tốt hơn.

Trước tiên, bạn nên có 1 cuộc kiểm tra thể chất để xác định liệu bạn có bị thừa cân. Những người có 1 trọng lượng khỏe mạnh sẽ duy trì được nồng độ glucose lành mạnh, giúp tái sinh các mô. Việc hình thành thói quen tập thể dục sẽ giúp bạn có được mức cân nặng bình thường.

Tập aerobic

Bạn nên tạo thói quen tập thể dục aerobic hàng tuần. Tập aerobic có thể làm tăng hipprocampus, do đó cải thiện trí nhớ không gian. Việc tập aerobic có thể bao gồm đi bộ, đạp xe, chạy, yoga, bơi lội.

Tập thể dục Aerobic giúp cơ thể sản xuất đủ oxy để trái tim hoạt động tốt. Việc duy trì thói quen tập thể dục aerobic trong cuộc sống nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu bài tập này. Những người trong độ tuổi từ 55-88 đã được chứng minh có thể làm giảm khả năng mất trí nhớ bằng cách tập aerobic.

Hãy thực hiện một số hoạt động tập thể dục aerobic mỗi tuần hoặc đi bộ trên những con đường khác nhau. Việc phá vỡ các khuôn mẫu quen thuộc giúp phát triển trí não và cho phép nó tạo ra những điều mới cần ghi nhớ. Bạn có thể tăng trí nhớ của mình thông qua việc hình thành những ký ức mới.

Chơi bóng

Chơi tung hứng hoặc chơi bóng với bạn bè và gia đình. Các hành động ném bóng và tập trung vào việc đánh bắt nó giúp cải thiện sự phối hợp của tay-mắt. Hãy thử kết hợp vận động kết hợp tay và mắt bằng cách chơi các môn thể thao như bóng chày, bóng đá, bóng rổ, tennis, cầu lông.

Việc sử dụng bàn tay để chơi bắt bóng sẽ giúp gia tăng việc sử dụng các tế bào thần kinh. Nó giúp tăng cường sức mạnh của não bộ và sẽ có tác động tích cực lâu dài đến chức năng của não.

Đi bộ trên bề mặt không bằng phẳng

Các nhà khoa học tin rằng đi bộ trên bề mặt không bằng phẳng có thể giúp hệ thống tiền đình điều khiển cơ thể cân bằng tốt hơn.

Các bác sĩ khuyên mỗi người nên tập ít nhất 150 phút aerobic mỗi tuần, hoặc 30 phút aerobic trong 5 ngày mỗi tuần.

Trên đây là bài tập giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả. Hi vọng với những cách đơn giản này sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ nhanh chóng. Tìm hiểu thêm thuốc tăng cường trí nhớ tại: http://chuthapdo.org.vn/3-loai-thuoc-tang-cuong-tri-nho-nen-dung-20873.html

Xem thêm:

==> 5 phương pháp cải thiện trí nhớ khoa học mà hiệu quả nhất

==> Điểm danh 10 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Chúc bạn thành công!

Nguồn: emdep.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888