Chăm sóc bé, Mẹ và bé

Áo ngực cho bà bầu nên hay không

Bà bầu cần lựa chọn cho mình những chiếc áo ngực cho bà bầu phù hợp để tránh những tác động xấu đến sức khỏe do mặc áo ngực không đúng cách gây ra.

Áo ngực cho bà bầu
Áo ngực cho bà bầu

Việc chăm sóc “núi đôi” rất quan trọng đối với bà bầu. Chị em cần chọn mua những chiếc áo ngực có độ nâng đỡ tốt, có thể điều chỉnh được độ rộng. Quả của áo ngực phải nâng đỡ được toàn bộ “núi đôi”. Dây quai áo có bản rộng, giúp cho bạn không bị đau vai. Tránh áo ngực có gọng bằng kim loại.

Tự khám ngực trong suốt thời gian mang thai là điều rất quan trọng. Sự thay đổi về kích thước, độ mềm của “núi đôi” và những cục u đôi khi xuất hiện cùng lúc khiến việc tự kiểm tra khó khăn hơn. Vì vậy, bạn nên chăm chỉ đi kiểm tra “núi đôi” khi mang bầu.

Những điều bà bầu cần biết về việc mặc áo ngực

Báo Đất Việt cho biết, theo TS Đặng Thị Minh Nguyệt, khoa Sản bệnh lý, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, về mặt giải phẫu, có thể khẳng định, thói quen không mặc áo ngực không ảnh hưởng gì đáng kể đến quá trình phát triển cũng như chức năng của đôi bầu vú phụ nữ.

Các hoạt động được cho là có cường độ mạnh như thể dục thể thao, chạy nhảy cũng không tác động quá lớn đến cơ ngực nên khó có khả năng làm ngực chảy sệ, bác sĩ Nguyệt nói. Tuy nhiên, chiếc áo ngực lại cần thiết đối với những người ngực bắt đầu nhão do quá trình cho con bú, hay có kích cỡ ngực quá lớn, lượng mỡ nhiều.

Ở những người này, độ đàn hồi của cơ vùng ngực kém nên nếu không mặc áo ngực, hiện tượng chảy sệ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, dù có mặc áo lót thường xuyên, cơ ngực phụ nữ theo thời gian vẫn sẽ nhão ra, bị kéo xuống phía dưới do tác động của tuổi tác, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng…

>>> Xem thêm : cách dỗ bé ngủ dễ nhất, bé sành điệu và phong cách.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840