Y tế cộng đồng

Anal sex không an toàn, vì sao?

Anal sex chính là việc hai người có quan hệ tình dục với nhau, trong đó một người đưa dương vật, đồ chơi hoặc ngón tay của mình vào hậu môn của đối tác. Nhiều người cho rằng chỉ có quan hệ đồng giới mới dùng phương án này, nhưng thực tế vẫn có các cặp đôi dị giới lựa chọn nó, có thể để tìm cảm giác mới và cũng có thể là do tò mò. Thậm chí, có cặp bạn tình thấy dùng anal sex lại có hưng phấn và cảm xúc hơn các tư thế khác. Trên thực tế,  hình thức quan hệ này mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt so với giao hợp dương vật – âm đạo hay đường miệng.
Cũng có cặp chọn anal sex vì tránh được việc rách màng trinh hay có thai ngoài ý muốn. Đấy chỉ là những cái lợi trước mắt chứ thực tình anal sex gây phiền toái và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của các cặp bạn tình. Trước hết, do trực tràng không có hệ thống bôi trơn nên, tổn thương hậu môn, giãn cơ vòng, nhiễm các vi khuẩn trong hậu môn… là những nguy cơ có thể xảy ra khi sử dụng hình thức quan hệ tình dục này.
Bên cạnh đó là những nguy cơ chảy máu hậu môn, đau trong suốt quá trình quan hệ tình dục, nguyên nhân do các cơ bị co thắt, sự cọ xát làm tổn thương niêm mạc hậu môn hoặc rách cơ; rách ruột dẫn đến viêm phúc mạc, là một tình trạng bệnh lý ngoại khoa khẩn cấp cần can thiệp phẫu thuật sớm, nếu không có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra,  anal sex còn là con đường khiến các cặp bạn tình dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Về mặt lý thuyết, các cặp đôi có toàn quyền lựa chọn hình thức, cách thức quan hệ miễn là cả hai đều tự nguyện và thỏa mãn. Nếu bạn lựa chọn anal sex, việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến không phải là khoái cảm mà là việc phòng tránh các nguy cơ nói trên. Trước tiên, bạn phải dùng bao cao su và chất bôi trơn đặc chủng để tránh lây bệnh và tổn thương tới hậu môn – trực tràng. Hậu môn phải luôn được vệ sinh sạch sẽ trước khi “gặp gỡ”.

Nếu như bạn thấy những biểu hiện bất thường như đau kéo dài, có tiết dịch hoặc bất cứ biểu hiện gì làm ảnh hưởng đến bạn, bạn hãy đi khám ở các cơ sở y tế để biết được tình trạng của bạn hiện tại và có phương hướng xử lý kịp thời. Và bạn cần nhớ rằng, đừng mạo hiểm áp dụng anal sex khi chưa có sự thảo luận và hợp tác của đối tác.    

  BS. Thảo Trang

Thông tin thêm cho bạn:

Dùng big man cho đàn ông (đặc biệt là đàn ông: Thận hư, yếu sinh lý, đau lưng mỏi gối, mộng tinh, di tinh, tiểu đêm nhiều, gân cốt yếu mỏi, khí huyết kém).
– Tăng sinh lực, sinh lý nam, giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, tăng cường ham muốn sinh lý ở nam giới, chống lãnh cảm tình dục.– Big man hỗ trợ các liệu pháp điều trị sinh lý yếu, thận hư, tiểu đêm nhiều, đau lưng mỏi gối, mộng tinh, di tinh.– Mua Big Man ở đâu?

Bạn có thể đặt hàng thực phẩm chức năng Big man trực tuyến trên site này: http://thuocbothan.vn/san-pham/big-man-ho-tro-sinh-ly-nam.html
hoặc mua tại địa chỉ:

big man ho tro sinh ly nam gioi

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).
Hotline: 0169 888 3456 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839