Món ăn bài thuốc

Ăn vỏ chuối tốt cho sức khỏe

Khi nhắc đến vỏ chuối, chúng ta hay liên tưởng đến một thứ bỏ đi và đôi khi là phiền phức khi vô tình đạp phải. Các nhà khoa học vừa tiết lộ một phát hiện cho thấy việc vứt bỏ vỏ chuối thực sự là hành động rất lãng phí.

an-vo-chuoi-tot-cho-suc-khoe-1283dc

Trong vỏ chuối có nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và đặc biệt là chất xơ thực vật giúp người ăn cảm thấy no lâu. Những chất này có trong vỏ của nhiều loại chuối, bất chấp màu sắc và chủng loại.

Các nhà dinh dưỡng khuyên nên xay vỏ chuối làm sinh tố để uống, tất nhiên là loại trồng bằng hữu cơ, không dùng thuốc hóa học.

Ăn vỏ chuối đối với phần đông chúng ta là điều có vẻ ngược đời. Tuy nhiên, một số quốc gia trên thế giới như Ấn Độ từ lâu đã sử dụng vỏ chuối để làm gia vị trong các món ăn, theo Daily Mail.

“Ý định ăn vỏ chuối thoạt đầu nghe như một điều gì đó quái dị. Nhưng khi nghiên cứu xa hơn, chúng tôi nhận ra chúng có nhiều lợi ích dinh dưỡng”, Daily Mail dẫn lời nhà dinh dưỡng học Ella Allred.

“Vỏ chuối chứa các chất magiê, kali, vitamin C và B6. Chất xơ trong đó cũng giúp ruột hoạt động tốt hơn”, bà nói thêm.
Ngoài ra, vỏ chuối còn chứa hàm lượng cao vitamin A, B6, B12 cùng một số loại protein và hợp chất có lợi khác.

Ngọc Quý
Theo Thanhnien

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893