Tủ thuốc gia đình

+99 Kinh nghiệm mở hiệu thuốc tây kinh doanh bán lẻ thuốc chữa bệnh

Mở hiệu thuốc tây kinh doanh bán lẻ thuốc chữa bệnh không đơn thuần chỉ cần tìm được một mặt bằng đủ rộng và có dược sĩ chuyên môn là bán được thuốc. Thay vào đó, để mở được một hiệu thuốc tây kinh doanh, chúng ta cần rất nhiều yếu tố khác nhau.

+99 Kinh nghiệm mở hiệu thuốc tây kinh doanh bán lẻ thuốc chữa bệnh
+99 Kinh nghiệm mở hiệu thuốc tây kinh doanh bán lẻ thuốc chữa bệnh

Thủ tục là điều bất khả thi

Kinh doanh nhà thuốc hay kinh doanh bất cứ ngành nghề nào thì thủ tục, giấy tờ là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm.

Dược sĩ muốn mở nhà thuốc tư nhân phải có Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp) và đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.

Dược sĩ phải có Chứng chỉ hàng nghề dược do Sở Y Tế cấp.

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP.

Thủ tục là điều bất khả thi
Thủ tục là điều bất khả thi

Mặt bằng bán lẻ thuốc rất quan trọng

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất trong bán lẻ thuốc chữa bệnh. Mình nghĩ chắc không một ai kinh doanh thuốc chữa bệnh mà cửa hàng của mình lại được đặt trong các con hẻm vắng người qua lại đúng không nào!

Phải có diện tích đủ rộng để phù hợp với mô hình kinh doanh, diện tích mặt bằng tối thiểu là >=10 m2.

Cửa hàng nên được xây dựng ở nơi cao ráo, sạch sẽ, đáp ứng điều kiện bảo quản theo đúng quy chế dược.

Cơ sở vật chất của hiệu thuốc tây

Nhà thuốc thường chứa đến hàng ngàn sản phẩm với điều kiện bảo quản, hạn sử dụng khác nhau. Vì vậy, việc nhà thuốc phải trang bị tủ quầy, túi đựng thuốc, ngăn mát đựng thuốc… là hết sức cần thiết. Dược sĩ có thể nắm rõ trong kho còn bao nhiêu loại thuốc, hạn sử dụng bao giờ, thuộc những lô hàng nào… Từ đó có cách sắp xếp ở những vị trí thuận tiện và có quy trình bảo quản phù hợp.

Cơ sở vật chất của hiệu thuốc tây
Cơ sở vật chất của hiệu thuốc tây

Nguồn hàng thuốc chất lượng – uy tín

Các dược sĩ sẽ phải tích cực tìm kiếm nguồn hàng để bổ sung cho hiệu thuốc. Để tìm kiếm nguồn hàng giá cả hợp lý, chất lượng tốt tại các chợ thuốc lớn, tìm hiểu thông tin trên mạng internet. Nếu ít vốn, trong vài lần nhập hàng đầu tiên, bạn chỉ nên chọn những mặt hàng thuốc thiết yếu.

Hy vọng bài viết này sẽ là hữu ích dành cho những bạn đang có nhu cầu mở nhà thuốc tây để kinh doanh thuốc chữa bệnh.

Chúc bạn thành công!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893