Làm đẹp da

8 lý do mà bạn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Kem chống nắng là một loại mỹ phẩm mà chị em nên kết thân mỗi ngày vì kem chống nắng thật sự rất tuyệt vời. Sau đây là 8 lý do mà bạn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

1. Lá chắn tia UV gây hại suy yếu: 

Lớp ozone ngày càng suy yếu, làm cho chúng ta có nguy cơ bị ảnh hưởng từ các tia cực tím của mặt trời cao hơn. Trong khi bạn cần ánh sáng mặt trời hàng ngày để hấp thụ vitamin D, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên sài kem chống nắng! Sử dụng kem chống nắng giúp ngăn chặn các tia có hại xâm nhập vào da và gây rối loạn da. 

su-dung-kem-chong-nang

2. Giúp làn da lão hoá muộn hơn:

Tất cả chúng ta đều thích trẻ trung, rạng rỡ và làn da khỏe mạnh. Và, đây là một trong những lý do thuyết phục nhất để bắt đầu sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng che chắn làn da của bạn khỏi các dấu hiệu lão hóa, ví dụ như nếp nhăn và trùng da. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người ở độ tuổi dưới 55 sử dụng kem chống nắng giúp giảm thiểu 24% đối với các dấu hiệu lão hóa so với những người không sử dụng kem chống nắng hoặc sử dụng kem chống nắng thường xuyên. 

3. Giảm nguy cơ bị ung thư da:

Trong khi chúng ta sử dụng kem chống nắng chủ yếu vì lý do thẩm mỹ, tuy nhiên lợi ích sức khỏe này lại là một điều rất tuyệt vời của kem chống nắng. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi nguy cơ của nhiều loại ung thư da, đặc biệt là khối u ác tính. Đây là loại tồi tệ nhất của ung thư da, có thể đe dọa cuộc sống của phụ nữ, nhất là những người ở độ tuổi 20. 

4. Ngăn chặn nguy cơ cháy nắng của làn da:

Cháy nắng làm suy yếu làn da của bạn. Làn da của bạn có thể bị bong da, sưng tấy, đỏ, phát ban và ngứa. Và, điều này xuất phát từ ảnh hưởng của tia UVB. Điều này dẫn đến xuất hiện mụn nước có thể gây nguy cơ ung thư da. Một nghiên cứu được công bố năm 2008 cho rằng việc cháy nắng thường xuyên thực sự có thể đặt bạn vào nguy cơ cao hơn của khối u ác tính gây chết người. Vì vậy, Sử dụng kem chống nắng giúp giữa an toàn cho chính bạn.

Xem thêm:

==> Phương pháp dùng kem chống nắng của Hari Won

==> Nên hay không nên sử dụng kem chống nắng cho da mụn?

5. Tăng cường sức khỏe của da:

Các protein da cần thiết, chẳng hạn như collagen, keratin, và elastin được bảo vệ bởi kem chống nắng. Những protein này cần thiết để giữ cho làn da mịn màng và khỏe mạnh. 

6. Kem chống nắng có nhiều loại với mức giá phải chăng.

Có rất nhiều loại kem chống nắng trên thị trường, với mức giá phải chăng.Đồng thời có rất nhiều công thức chế tạo kem chống nắng tự nhiên mà bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà với mức giá phải chăng.

7-loi-khuyen-huu-ich-khi-su-dung-kem-chong-nang

7. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng ngay cả khi bơi:

Hầu hết các loại kem chống nắng đều không thấm nước. Điều này cho phép bạn thưởng thức chính mình trong nước, mà không sợ bị cháy nắng

8. Kem chống nắng bảo vệ tốt hơn một cái áo dài tay.

Bạn không thể bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách mặc một chiếc áo dài tay!Bạn có biết rằng một chiếc áo cotton, không thể bảo vệ bạn khỏi những tia hại của mặt trời? Hãy thoa một lớp kem chống nắng dưới chiếc áo để bảo vệ làn da hoàn toàn nhé!

Trên đây là 8 lý do mà bạn nên dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình. Nếu chưa biết cách lựa chọn và sử dụng kem chống nắng như thế nào thì hãy tìm hiểu TẠI ĐÂY nhé.

Xem thêm: 2 cách chống nắng đơn giản không nên bỏ qua

Nguồn: hanashop.org

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840