Làm đẹp tóc

7 việc chăm sóc mái tóc mà các nàng nên nhớ

Ngoài việc sử dụng những tính chất giúp cung cấp dinh dưỡng cho tóc thì những lưu ý sau đây cũng khiến mái tóc dài của bạn trở nên khỏe và bóng mượt. Dưới đây là 7 việc chăm sóc mái tóc mà các nàng nên nhớ.

1. Hạn chế sấy tóc

Nếu tóc của bạn bị ướt hãy chịu khó lau khô bằng khăn bông khoảng 15 phút. Tránh sử dụng các loại máy sấy tóc, ít nhất là trong mùa hè. Nhiệt độ tỏa ra từ mấy sấy sẽ khiến tóc bạn hư tổn nặng nề và bị gãy rụng.

2. Không chải tóc khi tóc ướt

Chải tóc ướt sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về tóc như chẻ ngọn và rụng tóc. Để đảm bảo tốt nhất cho mái tóc, bạn nên chờ tóc khô và chải thật nhẹ nhàng. 

3. Hạn chế tác động của nhiệt, hóa chất

Liên tục thực hiện những việc như nhuộm, ép, uốn sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng nề. Nhất là những người sở hữu mái tóc dài thì điều này càng ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ.

4. Không để tóc tiếp xúc trực tiếp với nắng

Ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ khiến mái tóc của bạn bị khô. Các tia UV mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến da đầu làm tóc mất độ ẩm và khiến da đầu bị ngứa. Hãy sử dụng mũ khi ra ngoài trời nắng để không làm ảnh hưởng đến mái tóc dài suôn mượt.

5. Thường xuyên cắt tóc chẻ ngọn

Những sợi tóc chẻ ngọn sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên thật xấu xí và mất thẩm mỹ. Nếu tóc của bạn bị chẻ ngọn hãy cắt khoảng 1cm tóc ít nhất một lần trong tháng. Ngoài ra, bạn cần sử dụng ủ tóc và dưỡng thích hợp để tóc không bị hư tổn. 

6. Tập trung chăm sóc phần chân tóc

Hãy tập trung vào chân tóc vì nếu gốc khỏe mạnh thì bạn sẽ không phải lo lắng gì về mái tóc cả. Bạn nên đầu tư thời gian và tiền bạc để chăm sóc cho mái tóc một cách tốt và phù hợp nhất.

7. Ủ tóc 2 lần/tuần

Nếu không có thời gian ra tiệm, bạn có thể sử dụng những sản phẩm ủ tóc từ thiên nhiên như dầu oliu, dầu dừa để làm đẹp thêm cho mái tóc. Những loại làm đẹp từ tự nhiên thường ít gặp những tác dụng phụ và đem lại hiệu quả tốt. Việc chăm sóc tóc cho những người tóc dài càng cần chu đáo và kỹ lưỡng hơn.

Con gái ai đều cũng có quyền làm cho bản thân mình đẹp lên. Bài trên nói về 7 việc chăm sóc mái tóc mà các nàng nên nhớ. Chúc bạn thành công!

P/s: Ngoài ra, nếu bạn muốn tóc dài để nhìn nữ tính hơn, bạn có thể xem qua cách làm tóc mọc nhanh để tóc bạn dài, suôn mượt hơn. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm đẹp tóc tại nhà. 

Xem thêm:

==> Tóc rụng nhiều, nguyên nhân và hướng điều trị an toàn

==> 3 loại dầu gội chống rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

–> Các bước làm gel dưỡng tóc bằng hạt lanh

–> 8 loại nước ép giúp tóc mọc nhanh hơn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839