Bài thuốc hay

7 cách trị bệnh viêm phổi bằng cách dân gian

Viêm phổi là căn bệnh về đường hô hấp khá phổ biến, bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng lại gặp nhiều ở trẻ nhỏ. Bệnh nếu để lâu không sớm điều trị thì diễn biến nặng hơn, có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như áp xe phổi, tràn mủ màng phổi,… Dưới đây là 7 cách trị bệnh viêm phổi bằng cách dân gian.

Chữa viêm phổi với tỏi

Một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để điều trị viêm phổi là bổ sung nhiều tỏi vào chế độ ăn hàng ngày. Tỏi có đặc tính kháng sinh tự nhiên, có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại trong cơ thể.

cach-tri-benh-viem-phoi-3

Chữa viêm phổi với nghệ

Nghệ hoặc nghệ tây có chứa những thành phần dược liệu được đánh giá rất hiệu quả trong điều trị bệnh viêm phổi.

Chữa viêm phổi với dâu

Cao chiết từ lá, vỏ, rễ và thân cây dâu có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gram dương và an thần nhẹ. Trong y học cổ truyền, vỏ rễ dâu chữa phế nhiệt, ho có đờm, ho gà trẻ em, ngày uống 4-12g, có khi đến 20-40g, dùng dạng thuốc sắc hay thuốc bột. Lá dâu chữa ho, viêm họng, viêm phế quản. Ngày uống 4-12g, dạng thuốc sắc.

Chữa viêm phổi với húng quế

Các chuyên gia thường khuyến khích người bị viêm phổi tiêu thụ lá húng quế để điều trị viêm phổi. Vì loại thảo dược này có công dụng tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại trong cơ thể. Để mang lại hiệu quả, bạn nên nhai lá húng quế sáu lần mỗi ngày.

cach-tri-benh-viem-phoi-2

Chữa viêm phổi với mè

Trong trường hợp bị viêm phổi, bạn cần bổ sung mè vào chế độ ăn uống hàng ngày. Vì mè có tính kháng khuẩn, giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại trong cơ thể.

Chữa viêm phổi với mật ong

Thay vì sử dụng đường, khi bị viêm phổi, bạn nên thay thế bằng mật ong. Vì loại “thực phẩm vàng” này có thuộc tính chống khuẩn rất cao, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Chữa viêm phổi với trà đen

Nghiên cứu cho thấy, trà đen có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm phổi.

cach-tri-benh-viem-phoi-1

Chữa viêm phổi với tía tô

Tinh dầu tía tô có tác dụng ức chế các vi khuẩn tụ cầu vàng, liên cầu tan máu, phế cầu. Hoạt chất luteolin trong tía tô có tác dụng chống dị ứng. Tía tô được dùng làm thuốc long đờm, chữa ho nhiều đờm. Ngày dùng 3-10g, sắc uống.

Trên đây là bài viết 7 cách trị bệnh viêm phổi bằng cách dân gian, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Xem thêm:

–> Dược liệu nào dùng để tiêu đờm, trị ho