Tin trong nước

6 sự thật về mụn trứng cá, bạn cần nên biết ?

1. Cứ 5 thanh, thiếu niên thì có 4 người bị mụn trứng cá?

Đúng.

Vì người ta thống kê được rằng, cứ 5 thanh thiếu niên thì có 4 người bị trứng cá với những mức độ khác nhau trong suốt thời kì dậy thì.

2. Mụn trứng cá là một căn bệnh bắt nguồn từ nang lông?

Đúng như vậy.

Trong thời kì dậy thì, bã nhờn được tiết ra rất mạnh từ các nang lông. Việc bài tiết này khiến da chúng ta nhờn và luôn bóng láng. Nhưng đôi khi chất nhờn được bài tiết bị tắc lại ở lỗ chân lông.Và mụn được sinh ra từ chính các lỗ chân lông bị tắc.

3. Chỉ thanh, thiếu niên mới bị mụn trứng cá?

Quan niệm này không đúng. Phần lớn thanh,thiếu niên là nạn nhân của mụn trứng cá. Nhưng một số người lớn cũng vẫn bị mụn trứng cá tấn công, dưới nhiều dạng như mụn bọc, mụn đinh, mụn cám…

4. Mụn trứng cá là căn bệnh về da có thể lây nhiễm

Điều này hoàn toàn sai.

Mụn trứng cá không thể lây lan từ người này sang người khác được, ngay cả khi trong mụn có những vi khuẩn nhỏ bé.

Thật vậy, vi khuẩn có trong mụn luôn nằm dưới các lỗ nang lông, không tiếp xúc với không khí và ôxi. Vì thế, chúng ta sẽ không thể có mụn nếu tiếp xúc hay ôm hôn bạn bè của mình nếu họ bị mụn trứng cá.

mun-trung-ca

5. Vệ sinh kém sẽ gây ra mụn?

Điều này không hoàn toàn đúng.

Nếu có 2 ngày tắm 1 lần thì cũng không làm cho mụn phát sinh mạnh mẽ thêm được. Bởi lẽ mụn được sinh ra do sự rối loạn hóc-môn (chính là việc bài tiết các chất nhờn quá nhiều) chứ không phải do chúng ta vệ sinh không sạch sẽ.

Tuy nhiên, trong khi tắm, ta cũng nên chú ý đến việc sử dụng xà bông và sữa tắm. Tốt nhất nên dùng các sản phẩm chuyên dùng riêng cho các loại da. Chúng sẽ giữ gìn sự cân bằng cấu trúc da cho ta.

6. Nam bị mụn nhiều hơn nữ

Đúng như vậy.

Theo kết quả một cuộc khảo sát ở các nước châu Âu, cứ mười thanh niên nam thì có tới chín ngưòi bị mụn, trong khi đấy ở nữ, chỉ có tám người (số liệu từ nghiên cứu Lello,1995).

Tham khảo cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả

Để điều trị mụn trứng cá hiệu quả hiện nay một trong những phương pháp được nhiều người tin dùng đó chính là điều trị mụn cá bằng thuốc trứng cá nhất nhất

Công dụng trứng cá nhất nhất
 
Thanh nhiệt giải độc, dưỡng mát huyết; giúp trừ mụn trứng cá, giảm các triệu chứng viêm: sưng tấy đỏ đau; hạn chế vết thâm, sẹo, nám trên da do mụn trứng cá.
 
Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, mụn cám, dị ứng, mẩn ngứa ngoài da, giúp ngăn ngừa mụn trứng cá tái phát.
trung-ca-nhat-nhat
Bạn bấm Xem Thêm để biết chi tiết sản phẩm và hổ trợ mua hàng trực tuyến
Mọi thông tin hay thắc mắc bạn có thể liên hệ qua :
+ Hotline: 0977037676 – ĐT: 08 39561247 tư vấn của dược sĩ
Hoặc địa chỉ:
+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).
Chúc bạn sức khỏe !!!
Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3853