Cách trang điểm, Làm đẹp

6 lưu ý quan trọng khi đeo kính áp tròng

Kính áp tròng không chỉ là món đồ quan trọng của những cô nàng cận thị, nó còn là một phần không thể thiếu của những nàng thích làm đẹp và make up. Tuy nhiên, các nàng cần lưu ý những điều quan trọng sau đây khi sử dụng kính áp tròng.

1. Không tái sử dụng kính áp tròng

Đây là một lưu ý hiển nhiên khi sử dụng kính áp tròng, điều bạn cần làm là hãy luôn luôn để ý hạn sử dụng của kính áp tròng. Nên ghi lại ngày mua kính áp tròng và lưu ý về ngày hết hạn, bạn có thể dán dưới đáy nắp hộp đựng kính để đảm bảo rằng mình sẽ không quên. Ngay cả khi bạn làm sạch kính áp tròng thường xuyên, vẫn phải thay kính và hộp đựng sau khi đã hết hạn sử dụng.

kinh-ap-trong-1

2. Giữ hộp đựng kính sạch sẽ

Không chỉ vệ sinh cho kính áp tròng, hãy đảm bảo rằng bạn quan tâm đến vệ sinh của hộp đựng kính nữa. Bạn nên hường xuyên thay dung dịch khử trùng mỗi khi bạn gỡ kính áp tròng ra và cho vào hộp đựng. Không sử dụng nước máy hoặc nước lọc bình thường, hãy sử dụng nước đựng kính chuyên dụng và bảo quản hộp kính ở nơi khô ráo, vì môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan nhanh chóng.

3. Vệ sinh sạch sẽ trước khi đeo kính áp tròng

Đây là điều cần phải làm mỗi khi sử dụng kính áp trọng. Hãy rửa tay sao cho bàn tay hoàn toàn sạch sẽ trước khi chạm vào kính áp tròng, Bạn nên chọn một xà phòng không gây dị ứng và không chứa nhiều hóa chất, rửa sạch nhiều lần bàn tay dưới vòi nước.

kinh-ap-trong-2

4. Tránh nước

Nếu đi tắm hay đi bơi, không sử dụng kính áp tròng, là một nguyên tắc cơ bản bạn phải biết trước khi sử dụng loại kính này. Tuyệt đối “kiêng” nước khi sử dụng kính áp tròng nhé, vừa bảo vệ cho mắt, vừa giữ cho độ bền của kính được lâu.

5.  Tháo kính trước khi tẩy trang

Trước khi tẩy trang, bạn phải luôn luôn tháo kính áp tròng ra để tránh nguy cơ các hạt trang điểm bị mắc kẹt trên kính.

kinh-ap-trong-3

6. Bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời

Một số loại kính áp tròng có thể làm cho đôi mắt của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng, vì vậy hãy đeo kính râm, đội mũ khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím.

kinh-ap-trong-4

Gợi ý nhỏ:

Quan tâm bảo vệ và chăm sóc mắt là điều cần thiết nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến làn da của mình, bạn có thể sử dụng sản phẩm nhau thai cừu có chiết xuất từ thiên nhiên, sẽ mang lại nhanh chóng cho bạn một làn da trắng hồng rạng rỡ và mịn màng như làn da em bé.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888