Tin y dược

5 tiêu chuẩn lựa chọn nấm linh chi tốt và hiệu quả

Nấm linh chi là một trong những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, kể cả là những sản phẩm được chế biến từ nấm linh chi như: nấm linh chi Hqgano,…. Nhưng để lựa chọn được nấm linh chi tốt thì không phải là ai cũng có thể làm được. Và khi lựa chọn thì cần phải phụ thuộc vào tiêu chí nào? Cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để xem các tiêu chí lựa chọn là gì nhé!

Các tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi tốt và hiệu quả
Các tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi tốt và hiệu quả

1. Màu sắc

Việc lựa chọn nấm linh chi thì màu sắc chính là vấn đề đầu tiên chúng ta cần phải chú ý đến. Khi có nhu cầu sử dụng nấm linh chi thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu về màu sắc của loại nấm định mua. Đặc biệt là hiện nay trên thị trường có tới 6 loại nấm linh chi cho công dụng rất là hữu ích nhưng mỗi loại lại có một màu sắc khác nhau.

Ví dụ như: nấm linh chi đỏ chỉ đỏ tươi xen lẫn gam màu vàng, trắng, bóng loáng và đẹp như một bông hoa khi còn tươi non. Khi các bạn chọn mua nấm linh chi đỏ trưởng thành thì mặt dưới của nấm vẫn còn giữ nguyên màu trắng, còn mặt trên là màu nâu đỏ sậm được che phủ bởi lớp bào tử màu nâu. Khi lựa chọn thì khách hàng nên ưu tiên chọn các loại nấm vẫn còn bao tử và nên hạn chế chọn mua các loại nấm mà có mặt trên bóng loáng, nâu xỉn, mặt dưới thì loang lổ,ố xanh, ố vàng và có màu sắc lạ để tránh trường hợp mua phải nấm linh chi giả và kém chất lượng nhé.

>> Xem thêm: dongtrunghathaohqgano.com/

2. Mùi vị

Mùi vị chính là tiêu chí đánh giá rất cao của nấm linh chi. Nấm linh chi chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì có mùi thơm, vị đắng đặc trưng. Tuyệt đối không được lựa chọn loại nấm mà không có mùi gì hoặc là mùi chua, mùi mốc. Nếu là sản phẩm chất lượng thì khi cắt một phần nhỏ ra sẽ có vị đắng và gây. Nếu như dùng nấm để đun với nước uống thì mùi vị này sẽ nhạt dần chứ không mất hẳn đi sau 1 lần nấu như các loại linh chi giả và kém chất lượng.

Mùi vị là yếu tố quyết định đến chất lượng của nấm linh chi
Mùi vị là yếu tố quyết định đến chất lượng của nấm linh chi

3. Lượng bào tử

Lượng bào tử trong nấm linh chi cũng là một trong những tiêu chí đánh giá xem nấm linh chi có tốt hay không. Người tiêu dùng nên lựa chọn các loại nấm có nhiều bào tử dạng bột nấm bám thành lớp ở mặt trên tai nấm bởi các dưỡng chất của nấm đều được tập trung ở trên lớp bào tử này. Như thế có thể thấy được chất lượng của nấm linh chi và công dụng mà nó có thể phát huy được tối đa. Hiện nay, có rất nhiều nơi tách riêng bào tử ra để bán và để bảo quản cho tốt hơn, tránh mất bào tử trong quá trình vận chuyển.

4. Độ ẩm của nấm

Dù đó là sản phẩm nấm linh chi khô hay tươi thì độ ẩm lý tưởng cần phải đảm bảo là khoảng 10%. Dù độ ẩm là một tiêu chí rất khó để kiểm tra nhưng bạn có thể kiểm tra đơn giản bằng cách lấy mặt dưới của 2 tai nấm gõ vào nhau. Nếu nấm khô mà độ ẩm được đảm bảo thì sẽ thấy tiếng kêu đanh đách giòn như khi ta đập 2 miếng nhựa cứng vào nhau. Còn nếu như trường hợp độ ẩm thấp thì sẽ giúp cho nấm linh chi được bảo quản lâu hơn.

5. An toàn khi sử dụng

Là một loại thảo mộc rất nhạy cảm với môi trường, nấm linh chi không thể sinh trưởng khi mà gặp bất kỳ một hóa chất nào trên bề mặt tự nhiên. Nhưng hiện nay, các nhà cung cấp có các công thức làm phôi nấm khác nhau nên chất lượng cũng vì thế mà khác nhau. Để đảm bảo được chất lượng tốt nhất thì khách hàng nên chọn loại nấm có đường kính vừa phải, chưa bị hóa gỗ hoàn toàn và đồng thời nên tìm đến các nhà cung cấp lớn, uy tín để mua sản phẩm tốt nhất.

An toàn khi sử dụng nấm linh chi
An toàn khi sử dụng nấm linh chi

Như vậy, với 5 tiêu chí lựa chọn mà chúng tôi có chia sẻ với các bạn trên đây thì mong rằng việc lựa chọn nấm linh chi sẽ hiệu quả hơn và bạn có thể tránh được các trường hợp mua phải nấm giả.

> Xem thêm:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888