Làm đẹp tóc

5 Món ăn, bài thuốc giúp bạn điều trị tóc bạc sớm hiệu quả

Tóc bạc sớm làm cho nhiều bạn trẻ cảm thấy lo lắng, do đó nhiều bạn tìm kiếm các bài thuốc để điều trị căn bệnh này những không hiệu quả. Nhiều bác sĩ cũng đã chứng minh căn bệnh này có rất nhiều nguyên nhân gây ra chính vì thế bạn cần kiểm tra tình trạng bệnh của mình.

Trong có một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều nhất đó chính là việc thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể ảnh hưởng đến tình trạng này. Chính vì thế việc bổ sung các chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đến mái tóc của bạn, và hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ 5 món ăn bài thuốc cũng giúp cho bạn bồi bổ cơ thể giúp tóc đen lại hiệu quả.

Bài 1 – Mỗi ngày dùng 50g đậu đen hầm với xương lợn làm canh ăn.

Canh xương hầm với đậu đen vừa bổ dưỡng vừa giúp bạn ngặn chặn tóc bạc sớm

Hoặc dùng đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g, tất cả sao chín, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 30g.

Hoặc dùng đậu đen đồ chín, phơi khô, sao thơm, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 6g, nhai kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt.

Bài 2 – Hà thủ ô chế 300g, thỏ ty tử 400g, phá cố chỉ 250g. Các vị sấy khô tán vụn, mỗi ngày 40g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 30 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày

Công dụng: tư bổ can thận, cường thân kiện thể, dùng cho người bị bạc tóc sớm có kèm theo các triệu chứng đầu choáng mắt hoa, lưng đau gối mỏi, tinh thần mỏi mệt, ăn kém, đại tiện lỏng loãng.

Bài 3 – Hà thủ ô chế 12g, nữ trinh tử 12g, tang thầm (quả dâu chín) 12g, hạn liên thảo (cỏ nhọ nồi) 10g. Tất cả sấy khô, tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Công dụng: Dưỡng âm, tư bổ can thận, dùng cho người bị bạc tóc sớm có kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, hay đau đầu chóng mặt, thị lực giảm sút, lưng gối đau mỏi, hay quên, ngủ kém.

Bài 4 – Hà thủ ô 20g, gan lợn 250g, mộc nhĩ 30g, cải bắp 50g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ. Sắc kỹ hà thủ ô lấy nước bỏ bã; gan lợn rửa thật sạch, thái miếng, ướp gia vị rồi dùng lửa to rán qua; cải bắp và mộc nhĩ rửa sạch thái chỉ. Cho gan lợn vào đun với nước sắc hà thủ ô một lát, kế đó cho cải bắp và mộc nhĩ vào, tiếp tục đun sôi vài phút là được, chế đủ gia vị, dùng làm canh ăn hàng ngày.

Bài 5 – Mạch môn (bỏ lõi) 120g, thiên môn 30g, nhân sâm 15g, sinh địa 60g, thục địa 30g, kỷ tử 30g, hà thủ ô 60g, ngưu tất 15g, đương quy 30g. Tất cả sấy khô, thái vụn, đem ngâm với 5000 ml rượu trắng, sau 30 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 ml.

Bài thuốc đông y giúp ích thọ diên niên, dùng cho người bị bạc tóc sớm

Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, ích thọ diên niên, dùng cho người bị bạc tóc sớm, rụng tóc nhiều kèm theo các triệu chứng như cơ thể suy nhược, da nhợt, chán ăn, mất ngủ, hay hồi hộp, dễ đổ mồ hôi.

Hi vọng với 5 món ăn bài thuốc mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn ở trên sẽ giúp các bạn đỡ lo lắng hơn về vấn đề này. Nếu các bạn mắc phải căn bệnh tóc bạc sớm thì cũng có thể tham khảo thêm một số cách chữa mà chúng tôi cho bạn ở dưới đây nhé.

>>>Xem thêm : 5 cách chữa trị tóc bạc sớm hiệu quả với thực phẩm tự nhiên

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: tapchidanba.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3853