Bệnh hô hấp

5 loại thảo dược hỗ trợ điều trị lao phổi

Lao phổi là căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Và đây cũng là căn bệnh có nhiều cách điều trị khác nhau. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc tây ra thì các loại thảo dược tự nhiên cũng là cách điều trị lao phổi hiệu quả. Vậy có những thảo dược nào giúp điều trị lao phổi? Cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 loại thảo dược phổ biến và tốt trong quá trình điều trị lao phổi nhé!

1. Cỏ nhọ nồi

Cây cỏ nhọ nồi thường mọc nhiều ở các vùng quê, cỏ có tác dụng kháng khuẩn, cầm máu, chống viêm Và loại cỏ này được dùng trong một số bài thuốc trị lao phổi. Cách làm bạn chỉ cần dùng 20g cây nhọ nồi khô, dưới dạng thuốc sắc lên uống là được.

Bài thuốc điều trị lao phổi từ cỏ nhọ nồi
Bài thuốc điều trị lao phổi từ cỏ nhọ nồi

2. Bách hợp

Theo các vị thuốc Nam, thì bách hợp được dùng trị lao phổi, hoặc các bệnh khác như ho có đờm, thổ huyết, viêm phế quản. Cách làm bài thuốc này cũng rất đơn giản bạn có thể dùng bách hợp tươi với liều 30g, giã và vắt lấy nước uống hàng ngày, hoặc không bạn có thể sắc nên uống.

3. Cam thảo bắc

Trong cam thảo bắc có tác dụng kháng một số vi khuẩn gây bệnh rất tốt. Và Cam thảo được dùng trị bệnh lao phổi, ho và viêm phế quản. Bạn chỉ cần dùng ngày dùng 5 – 10 g dưới dạng thuốc sắc uống thay nước hàng ngày, hoặc có thể sử dụng cam thảo khô tán bột uống.

Điều trị lao phổi bằng cam thảo bắc
Điều trị lao phổi bằng cam thảo bắc

4. Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên hỗ trợ điều trị Bệnh lao phổi phổi rất hữu hiệu. Loại thảo dược này có tác dụng kháng khuẩn đối với trực khuẩn lao và một số vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm khác.

5. Bối mẫu

Các chất có trong loại thảo dược này được nghiên cứu là có tác dụng ức chế ho. Nó được dùng theo kinh nghiệm cổ truyền để điều trị lao phổi thổ huyết, ho gà, viêm họng. Ngày dùng 4 – 12 g dưới dạng thuốc sắc hay có thể tán khô dùng thuốc bột.

Điều trị lao phổi bằng bối mẫu
Điều trị lao phổi bằng bối mẫu

Trên đây là một số bài thuốc từ các thảo dược quý hỗ trợ điều trị lao phổi hiệu quả. Các bài thuốc đơn giản, dễ tìm nhưng lại mang lại hiệu quả chữa bệnh rất là cao. Và bên cạnh những thảo dược này thì đông trùng hạ thảo cũng là một trong các vị thuốc điều trị bệnh lao phổi hiệu quả. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn là một trong những thảo dược chăm sóc sức khỏe rất là tốt.

> Xem thêm:

Huyết áp thấp và các thảo dược tốt cho sức khỏe


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893