Y tế cộng đồng

5 điều chị em nên cần nhớ khi vệ sinh vùng kín

Đối với các chị em phụ nữ lức nào cũng cần phải vệ sinh vùng kín của họ. Vì nếu không vệ sinh tốt thì có thể gây ra rất nhiều chứng bệnh ở các chị em. Chính vì thế việc vệ sinh đúng cách vừa giúp chị em tăng hưng chấn vừa giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra việc vệ sinh vùng kín sẽ giúp các chị em luôn có một trạng thái sức khỏe tốt nhất. Hôm nay chúng tôi muốn giúp các chị em luôn nhớ rằng 5 điều này sẽ giúp các chị em cẩn trọng hơn trong việc vệ sinh của mình.

1. Sử dụng quần “chíp” đúng cách để đảm bảo vệ sinh vùng kín

Quần chíp đóng vai trò rất quan trọng đối với bạn gái, nó tiếp xúc trực tiếp, có tác dụng bảo vệ, “nâng niu” vùng kín, chính vì vậy để vệ sinh vùng kín đúng cách bạn cần:

Sử dụng quần “chíp” đúng cách để đảm bảo vệ sinh vùng kín

– Lựa chọn cho mình loại quần chíp được làm từ chất liệu sợi tự nhiên hoặc 100% cotton, có khả năng thấm hút mồ hôi, giữ cho vùng kín không bị bí hơi, ẩm ướt. Tuyệt đối không sử dụng quần chíp có chất liệu nilon nhé bởi nó sẽ khiến vùng kín của bạn dễ bị viêm nhiễm hơn đấy;

– Tốt nhất cứ 5-6 tiếng đồng hồ bạn nên thay quần chíp 1 lần để đảm bảo sự khô thoáng, sạch sẽ cho vùng kín;

–  Khi giặt quần chíp cần giặt kỹ và phơi ở nơi có nhiều ánh nắng đảm bảo quần chíp được sạch sẽ nhé.

2. Giữ cho vùng kín luôn khô thoáng giúp vệ sinh vùng kín đúng cách

Việc vùng kín bị ẩm ướt có thể do bạn vừa lao động nặng, vận động mạnh, tập thể thao hay thậm chí là ướt mưa, …. bởi sự ẩm ướt đó sẽ khiến vùng kín rất dễ bị viêm nhiễm, gây mùi hôi. Chính vì vậy hãy đi tắm rửa sạch sẽ và thay áo quần ngay khi vùng kín bị ẩm ướt để góp phần vệ sinh vùng kín đúng cách hơn nhé. Và đừng quên dùng giấy vệ sinh loại tốt để thấm khô “cô bé” sau mỗi lần tiểu tiện nhé.

3. Lựa chọn loại dung dịch vệ sinh phù hợp để vệ sinh vùng kín đúng cách

Việc vệ sinh vùng kín bên cạnh yếu tố sạch sẽ còn phải đảm bảo tính dịu nhẹ, tránh làm “tổn thương” vùng kín bằng những chất tẩy rửa quá mạnh, đồng thời phát huy khả năng cân bằng độ pH tại chỗ khu vực nhạy cảm này. Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn loại dung dịch vệ sinh dịu nhẹ được chiết xuất từ thiên nhiên, sử dụng xà phòng dành cho trẻ em hoặc muối nabica để vệ sinh vùng kín đúng cách nhé. Và phải thực hiện đúng nguyên tắc vệ sinh từ trước ra sau để hạn chế “nhiễm khuẩn ngược” từ hậu môn đấy.

4. Thay băng vệ sinh đúng thời gian quy định

Vào những ngày “đèn đỏ”, vùng kín của bạn sẽ rất dễ bị viêm nhiễm, do đó bên cạnh việc tăng cường vệ sinh vùng kín trong những ngày này thì bạn cần lưu ý phải thay băng vệ sinh đúng thời gian quy định, cứ 3-4 tiếng bạn nên thay băng vệ sinh 1 lần sau khi rửa sạch, thấm khô cô bé nhé. Việc dùng băng vệ sinh quá thời gian nêu trên sẽ là điều kiện thuận lợi để cho các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại vùng kín của bạn đấy.

5. Vệ sinh vùng kín đúng cách trước và sau khi quan hệ tình dục

Vệ sinh vùng kín đúng cách trước và sau khi quan hệ tình dục

Trước khi quan hệ tình dục, việc vệ sinh vùng kín sẽ giúp cho bạn và bạn đời đạt được những hưng phấn nhất định. Tuy nhiên sau khi quan hệ tình dục, bạn tuyệt đối không được quên việc vệ sinh vùng kín đúng cách đâu đấy nhé, bởi dịch âm đạo, dịch từ bao cao su, …. sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển gây hại cô bé đấy.

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các chị em trong việc vệ sinh vùng kín của mình. Ngoài ra chắc nhiều chị em nào cũng có sở hữu chai dung dịch vệ sinh phụ nữ. Vì đây là thứ thiết yếu giúp các chị em vệ sinh sạch hơn và kĩ hơn trong những chỗ nhạy cảm.

Chúc các chị em thành công!

Nguồn: kienthucgioitinh.org

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888