Bài thuốc hay

5 cách trị ho từ gừng đơn giản, hiệu quả

Bạn bị đau họng do thời tiết thay đổi khiến bạn khó chịu. Thay vì bạn nghĩ ngay uống những viên thuốc tại tiệm thuốc tây thì nay bạn có thể chữa đau họng bằng gừng đạt kết quả nhanh chóng. theo đông y, gừng có tính ấm chữa đau bụng, lạnh chân tay, cảm lạnh, trị ho,… Dưới đây là 5 cách trị ho từ gừng đơn giản, hiệu quả.

1. Chữa đau họng bằng gừng với mật ong

chua-dau-hong-bang-gung-1

Gừng và mật ong là sự phối hợp tuyệt vời để chữa viêm họng.

Cách 1: Chọn 1 nhánh gừng tươi, đem gọt vỏ rồi đập dập ngâm với mật ong và ngậm trong miệng, nuốt từ từ. Bạn cũng có thể ép lấy nước gừng hòa với mật ong ngậm trong miệng rồi nuốt chậm cũng giúp con đau họng giảm đi rõ rệt.

Cách 2: Lấy 10g vỏ quýt,10g vỏ gừng, 10g vỏ chanh (cam),3 quả ô mai và 30g mật ong cho vào chén sứ đem chưng cách thủy. Khi chín, chắt lấy nước uống hằng ngày chữa ho, trị viêm họng, đau họng rất hay.

2. Chữa đau họng bằng gừng và củ cải trắng

Nguyên liệu: 50g gừng tươi và 50g củ cải trắng.

Cách làm:

Dùng gừng tươi và củ cải trắng đem giã nát với chút muối để ngậm. Gừng giúp sát khuẩn cổ họng và củ cải tráng làm dịu cổ họng hiệu quả khiến những cơn đau họng sẽ từ từ rút lui. Cách này không những chữa đau rát họng mà còn áp dụng được với bệnh cảm mạo, ho hen cũng cho tác dụng tốt.

3. Chữa đau họng bằng gừng với chanh, mật ong và nghệ

Nguyên liệu: 20g chanh, 20g nghệ vàng, 20g gừng tươi, mật ong và đường phèn.

chua-dau-hong-bang-gung-2

Cách làm:
Với cách này, ta dùng chanh đem rửa sạch, để cả vỏ rồi cắt thành lát mỏng. Nghệ vàng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Gừng tươi rửa sạch và cắt lát mỏng luôn cả vỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào trong một cái thố, cho mật ong và đường phèn vào rồi đem chưng cách thủy. Khi chín, chắt lấy nước này uống trong ngày. Dùng vài ngày sẽ chữa hết cơn đau họng, ho, khan tiếng do viêm họng.

4. Chữa đau họng bằng gừng với cây rẻ quạt

Nguyên liệu: 1 lát gừng tươi và 1 lát củ (hoặc lá) cây rẻ quạt

Cách làm:

Nhai gừng và rẻ quạt trong miệng rồi nuốt dần. Mỗi ngày thực hiện 2 lần có tác dụng trị đau họng kèm theo sưng họng, khó nuốt, viêm họng,…

5. Chữa đau họng bằng gừng và củ hành

Nguyên liệu: 10g gừng tươi, 60g củ hành.

Cách làm: Đem gừng và hành sắc với nước, dùng xông miệng xông mũi mỗi ngày 2-3 lần chữa chứng đau họng do viêm mũi viêm họng hiệu quả.

Trên đây là bài viết 5 cách trị ho từ gừng đơn giản, hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian làm cách trị ho băng gừng trên thì bạn cũng có thể mua thuốc siro ho Bổ Phế Nam Hà giúp bạn chữa ho hiệu quả. Hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Xem thêm:

–> 5 mẹo trị ho đơn giản, hiệu quả tại nhà

–> 5 mẹo trị ho tự nhiên nhanh chóng về ban đêm


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893