Bệnh thường gặp

4 sai lầm trong điều trị viêm phụ khoa thường gặp

Viêm phụ khoa gây rất nhiều khó khăn cho chị em phụ nữ và ảnh hưởng đến việc sinh con. Sau đây là 4 sai lầm trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa thường gặp.

Sai lầm 1: Không phân loại viêm nhiễm phụ khoa, điều trị một cách mù quáng.

Mầm bệnh lây nhiễm khác nhau thì việc điều trị chứng khí hư bất thường cũng khác nhau. Chẳng hạn như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung mãn tính tuy đều thuộc viêm nhiễm nhưng tính chất lại không giống nhau, khi điều trị cần phân biệt để xử lý. Mầm bệnh viêm âm đạo chủ yếu do vi khuẩn, nấm bệnh, nấm, đa phần sử dụng kháng sinh để điều trị. Còn viêm cổ tử cung mãn tính lại do thay đổi nội tiết, kích thích bên ngoài, virus Human Papilloma và rất ít sử dụng kháng sinh trong điều trị. Dù là phương án điều trị hay dùng thuốc điều trị đều khác với viêm âm đạo. Khi mắc viêm âm đạo cần loại bỏ khả năng biến chứng ung thư và biến chứng trước ung thư.

viem-nhiem-phu-khoa-man-tinh-la-gi

Sai lầm 2: Chỉ điều trị bằng thuốc gây tác dụng phụ độc hại.

Hiện nay việc điều trị loại bệnh này bằng thuốc tây y có rất nhiều tác dụng phụ. Chẳng hạn như việc điều trị khí hư do nhiễm khuẩn Trichomonas bằng thuốc MMT có thể gây dị dạng bào thai. Liệu pháp thay thế hormone điều trị khí hư bất thường lâu năm có thể làm tăng tỷ lệ ung thư nội mạc tử cung cho người bệnh. Còn việc điều trị khí hư bất thường do nấm Candida bằng thuốc miconazole sẽ gây tổn thương nhất định đến chức năng gan, hơn nữa không thể phòng ngừa tái phát. Hậu quả trực tiếp của việc sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh khiến vi khuẩn bệnh sinh ra nhờn thuốc, phá hủy quan hệ ức chế giữa các nhóm vi khuẩn âm đạo khiến nấm phát triển mạnh, kéo dài thời gian điều trị, tăng lượng thuốc điều trị, khiến bệnh không được điều trị hiệu quả.

Sai lầm 3: Sử dụng dung dịch rửa quá nhiều sẽ phá hủy sức đề kháng cơ thể.

Viêm âm đạo, khí hư âm đạo thất thường là bệnh phụ khoa thường gặp nhất, hơn 40% người bệnh đều mắc bệnh do phương pháp vệ sinh không đúng cách. Âm đạo nữ giới luôn ở trong môi trường axit, có tác dụng tự làm sạch, sử dụng dung dịch rửa trong thời gian dài sẽ giết chết những trực khuẩn âm đạo có lợi cho cơ thể làm giảm sức đề kháng cục bộ, tăng nguy cơ lây nhiễm.

Sai lầm 4: Điều trị không theo liệu trình khiến bệnh tái phát.

Phần lớn nữ giới khi tự mình điều trị bằng thuốc đều dựa trên cảm giác chủ quan: triệu chứng đã tốt lên, khí hư trở lại bình thường đều cho bằng bệnh đã khỏi và lập tức ngưng thuốc. Các bác sĩ phòng khám đa khoa 168 cho biết, đối với điều trị viêm nhiễm phụ khoa sẽ có một khái niệm liệu trình khá nghiêm ngặt, không tuân theo liệu trình thì viêm nhiễm sẽ lại tái phát.

Trên đây là 4 sai lầm trong điều trị viêm phụ khoa thường gặp. Viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến khả năng sinh con nên bạn cần tránh những sai lầm trên nhé.

Xem thêm: 

==> Bài thuốc dân gian trị bệnh viêm phụ khoa từ củ tỏi

==> Cách chữa viêm phụ khoa hiệu quả bằng lá trầu

Chúc bạn thành công!

Nguồn: khamphukhoahanoi.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888