Làm đẹp da

4 mặt nạ trị mụn siêu đơn giản từ cà chua

Cà chua là một thực phẩm sẵn có trong căn bếp nhà bạn. Ngoài chế biến nên những món ăn ngon thì cà chua còn có tác dụng làm đẹp. Sau đây là 4 mặt nạ trị mụn siêu đơn giản từ cà chua.

1. Mặt nạ cà chua nguyên chất
 ca-chua-tri-mun
Cắt nhỏ trái cà chua, bỏ hạt rồi nghiền nhỏ phần còn lại, tạo thành hỗn hợp đắp trên da mặt. Đắp hỗn hợp cà chua trên da trong 1 tiếng, sau đó rửa sạch mặt bằng nước nóng, dùng khăn chấm khô da rồi bắt đầu dưỡng ẩm.
2. Mặt nạ cà chua và bơ
Trong bơ có rất thành phần khử trùng và dưỡng ẩm tự nhiên, khi kết hợp với cà chua sẽ tạo thành hỗn hợp mặt nạ tuyệt vời giúp bạn dọn sạch các nốt mụn.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nhỏ cà chua và bơ, sau đó đắp hỗn hợp lên mặt trong 20 phút rồi rửa mặt bằng nước sạch.
3. Mặt nạ lát cà chua
ca-chua-tri-mun1
Khi bạn không có nhiều thời gian để đắp mặt cũng như kết hợp cà chua với nhiều nguyên liệu khác, bạn chỉ cần cắt trái cà chua làm đôi rồi thoa lên bề mặt da theo đường tròn. Tập trung thoa vào những vùng da có đầu mụn. Sau khi dùng cà chua mát-xa da mặt, rửa sạch mặt và dưỡng ẩm cho da.
4. Cà chua và nước chanh
Ép cà chua lấy nước rồi cho thêm 3 giọt nước chanh, hòa đều. Dùng bông tẩy trang thấm nước cà chua, sau đó chấm lên những vùng da có mụn. Để nguyên mặt trong 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước nóng và tiến hành dưỡng ẩm cho da.
Trên đây là 4 cách trị mụn vô cùng đơn giản với cà chua tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn nhé.
Xem thêm: 
Chúc bạn thành công!
Nguồn: womantoday.vn
Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839