Bài thuốc hay

4 loại đồ uống giúp phòng chóng bệnh vào mùa đông

Những khi trời chuyển mình vào Đông, từng đợt gió lạnh ùa về kéo theo đó là những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Sức đề kháng yếu, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi thường dễ mắc bệnh vào mùa đông. Trong những ngày này, một cốc nước ấm cũng sẽ giúp cơ thể của bạn khỏe hơn. Nhưng điều đó sẽ còn tuyệt vời hơn khi bạn dùng 4 loại đồ uống dưới đây.

Cà phê sôcôla bạc hà

Với đồ uống này các bạn có thể thể cảm nhận được mùi vị thật tuyệt vời của nó. Mùi thơm của cà phê hòa quyện vào hương thơm của bạc hà và socola sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái. Các bạn có thể giảm lượng calo trong đồ uống này bằng cách dùng sữa không đường, socola đen.

Nguyên liệu pha chế gồm: 1 gói cà phê hòa tan không sữa, 3-4 lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà. Sữa tươi không đường, 1 thanh socola đen.

Chế biến: Hòa tan cà phê trong nửa cố nước nóng già, thêm nước bạc hà, socola đen nóng chảy và sữa tươi vào khuấy đều. Như thế là bạn đã có một lý nước uống vừa mang lại cảm giác ẩm áp vừa thơm ngon.

phòng chóng bệnh vào mùa đông

Cà phê nóng vị quế

Thêm một ít quế vào ly cà phê đen đã làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn, cải thiện mùi vị đồng thời tăng cường chất xơ, canxi và sắt. Pha cà phê với nước nóng già thêm 1-2 thìa nhỏ bột quế và sữa không đường vừa đủ vào khuấy đều. Thật đơn giản để có một ly cà phê quế làm ấm người trong mùa đông. Bạn có thể sử dụng bột quế rắc lên trên để trang trí tách cà phê thêm phần bắt mắt.

phòng chóng bệnh vào mùa đông

Trà xanh sữa

Với loại đồ uống này không chỉ làm ấm cơ thể mà cón có tác dụng cung cấp nhiều chất dinh dường cho sức khỏe. Nó giúp tăng cường trao đổi chất, giảm lượng cholesterol trong máu và có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Thức uống này rất phù hợp với những người béo.

Cách pha chế: lấy bột trà xanh hoặc nước trà xanh pha đặc, thêm sữa tươi không đường đã đun nóng, vani, bột quế và một ít đường nâu vừa đủ vào. Tất cả khuấy đều lên là được. Các bạn sẽ có một lý nước uống với mùi vị cực kỳ thơm ngon.

phòng chóng bệnh vào mùa đông

Trà chanh nóng

Đây là loại nước uống kết hợp tà xanh với nước chanh và hương vani giúp bán cảm nhận được sụ thanh khiết và ấm áp. Ngoài ra nó còn giúp chống oxy hóa rất tốt và cung cấp một lượng vitamin C dồi dào. Một cốc trà xanh hoặc trà xanh túi lọc, cho thêm 3 thìa nước cốt chanh và 1 thìa nhỏ vani, khuấy đều lên là có thể dùng được. bạn có thể dùng các lát chanh để trang trí cho cốc nước uống thêm phần sinh động.

phòng chóng bệnh vào mùa đông

Ngoài các đồ uống trên để chống rét trong những ngày đông giá lạnh các bạn có thể dùng các loại trà kết hợp với gừng tươi cũng cho hiệu quả tốt. Nên mặc ấm, tránh bị nhiễm lạnh.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888