Làm đẹp

4 Kinh nghiệm làm đẹp dành cho các chị em phụ nữ trong năm 2017

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của tất cả phụ nữ. Nhưng các bạn đã biết cách làm đẹp đúng hay chưa? Dưới đây mình sẽ bật mí 4 kinh nghiệm làm đẹp dành cho các bạn nữ nhé!

4 Kinh nghiệm làm đẹp dành cho các chị em phụ nữ trong năm 2017
4 Kinh nghiệm làm đẹp dành cho các chị em phụ nữ trong năm 2017

Vệ sinh những dụng cụ trang điểm

Vì đồ trang điểm được sử dụng trực tiếp lên mặt – nơi nhạy cảm nhất của làn da nên bạn phải biết cách giữ gìn vệ sinh cho nó. Đối với cọ dành cho phấn nền và phấn phủ, chổi đánh má hồng thì nên vệ sinh chúng ít nhất 1 lần/tuần. Cọ đánh phấn mắt, cọ đánh kem che khuyết điểm thì cứ 2 – 3 ngày thì nên vệ sinh 1 lần. Bạn nên vệ sinh cọ bằng phẩm tẩy rửa nhẹ như dầu gội cho trẻ sơ sinh hoặc nước rửa bát. Sau khi rửa xong, bạn đặt chổi nằm trên một chiếc khăn tắm và phơi khô.

Bên cạnh việc vệ sinh cho đồ trang điểm thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra xem hạn sử dụng của nó. Nếu không nhớ nổi mình đã mua đồ trang điểm vào thời gian nào thì bạn có thể quan sát xem có mùi hay màu sắc biến đổi gì không. Nếu có thì bạn vứt chúng ngay trước khi làn da mặt của mình xuất hiện những… “chú” mụn đáng ghét. Nếu muốn mắc thêm một số bệnh về da liễu thì bạn cứ tự nhiên dùng chung mỹ phẩm và không rửa sạch tay trước khi trang điểm. Bảo quản phấn nền, phấn phủ… trong tủ lạnh cũng là cách để bạn kéo dài thời gian sử dụng những món đồ này.

Vệ sinh những dụng cụ trang điểm
Vệ sinh những dụng cụ trang điểm

Xịt nước khoáng đúng cách

Bên cạnh nước tẩy trang thì bạn đừng quên phải sử dụng nước xịt khoáng. Các thành phần khoáng sẽ có tác dụng bù lại cân bằng pH và giảm thiểu tác hại từ các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm khói bụi cho làn da của bạn.

Ngoài ra, nước xịt khoáng còn giúp tăng cường độ ẩm cho làn da. Không những vậy, nước xịt khoáng còn ngăn chặn lớp nền bị khô mốc. Bạn không nên xịt khoáng thẳng vào mặt mà để cách mặt chừng 20 – 30 cm. Thậm chí có một vài người còn xịt khoáng vào không trung và bước qua chứ không xịt thẳng vào mặt.

Xịt nước khoáng đúng cách
Xịt nước khoáng đúng cách

Nước tẩy trang

Nếu bạn là người thường xuyên trang điểm thì nước tẩy trang là món đồ không thể thiếu được. Bởi nó sẽ giúp bạn có được làn da sạch sẽ mềm mại và đủ độ ẩm để lớp nền nhanh chóng thấm vào da. Loại nước này cũng giúp cho làn da của bạn sạch phấn trang điểm sau một ngày.

Nước tẩy trang
Nước tẩy trang

Dưỡng da tại nhà

Dù có mê trang điểm đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng nên để cho làn da của mình được “thở”. Hãy dành ra một ngày trong tuần nói “không” với trang điểm và thường xuyên đắp mặt nạ để bảo vệ cho làn da. Và cách làm mặt nạ nghệ dưỡng da tại nhà sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Chúc bạn thành công!

Theo An Khuê – Thanhnien

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893