Bệnh thường gặp

4 kiểu giặt đồ dễ đẩy bạn về bệnh ung thư da

Quần áo mặc hàng ngày cần phải giặt sạch sẽ để loại bỏ hết mồ hôi, bụi bẩn. Nhưng giặt quần áo cũng không đơn thuần chỉ là nhấn nút máy giặt. Dưới đây là 4 kiểu giặt đồ dễ đẩy bạn về bệnh ung thư da.

Dồn quần áo dơ để giặt một lần

Đây là thói quen phổ biến của nhiều gia đình, lí do là bận rộn, không đủ thời gian để giặt mỗi ngày, giặt như thế sẽ tiết kiệm điện hơn…Tuy nhiên, cách làm này gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe bạn.

giat-do-1

Núi đồ dơ chất chồng đợi ngày giặt sẽ là nơi trú ẩn, sinh sôi lí tưởng của hàng tá vi khuẩn, lâu ngày mới giặt thì chưa chắc sẽ diệt được hết chúng, vi khuẩn còn tồn đọng sẽ gây hại cho da cũng như sức khỏe bản thân. Hơn nữa, cách này sẽ nhanh chóng làm quần áo bạn cũ nhàu, vì để lâu chất ẩm trong không khí, các chất bẩn bám trên quần áo sẽ làm mục sợi vải, gây bạc màu.

Giới thiệu sản phẩm: Vimotram được chỉ định điều trị các nhiễm khuẩn do các chủng vi khuẩn nhạy cảm.

Ngâm quá lâu

Một số người cho rằng ngâm quần áo lâu sẽ giúp quần áo trắng sạch và diệt khuẩn tốt hơn. Nhưng không may là điều này không hề tốt, trong chất tẩy rửa thường chứa nhiều hóa chất độc hại như benzyl, polyetylen…ngâm càng lâu, các chất này thấm sâu vào quần áo thì khi mặc lên da lại nguy hiểm gấp bội phần.

Mặc khác, nếu trực tiếp giặt áo quần bằng tay trần thì lại càng nguy hiểm gấp bội phần. Nhẹ thì viêm da, kích ứng, tấy đỏ, nặng và nguy hiểm nhất có thể dẫn đến ung thư da.

Phơi quần áo nơi không có nắng

Một số hộ gia đình không có đủ không gian phơi phóng thường chọn cách phơi quần áo trong nhà và bật quạt để hong nhanh khô. Tuy nhiên, cách làm này gây hại hơn ta tưởng. Quần áo phơi không có ánh nắng sẽ không thể diệt được hết vi khuẩn có hại, chưa kể quần áo không hề được đảm bảo sẽ khô ráo, ẩm ướt lâu ngày dễ gây mốc và hại da.

giat-do-2

Phơi thiếu nắng lâu ngày sẽ làm quần áo tích tụ nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, và bạn mặc lên người thì nguy cơ nhiễm mầm móng bệnh ngoài da, bệnh lây nhiễm là vô cùng cao.

Dùng quá nhiều nước xả

Nhiều cô nàng đỏm dáng muốn quần áo thơm ngát hương nên thường dùng nhiều nước xả vải hơn lượng được nhà sản xuất khuyến cáo. Điều này thật vô cùng tai hại, vì nước xả vải sẽ dễ dàng sót lại trên các thớ vải gây ra các vấn đề về da mà thường gặp nhất chính là gây mụn. Vì vậy, đừng quá tay khi dùng nước xả vải nhé.

Trên đây là bài viết 4 kiểu giặt đồ dễ đẩy bạn về bệnh ung thư da, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo trí thức trẻ

Xem thêm:

–> 7 dấu hiệu bất thường báo hiệu bệnh bạn đang mắc phải

–> Nguyên nhân và cách chữa trị khi bị đau bụng

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893