Dinh dưỡng cho bé

4 cách giúp tăng chiều cao cho bé gái

Do thể trạng và sự phát triển tâm lý, sinh lý sớm nên các bé gái khó đạt chiều cao như bé trai. Để đạt được chiều cao tối đa ở bé gái phụ thuộc vào vài yếu tố sau đây mời bạn xem 4 cách giúp tăng chiều cao cho bé gái.

Dinh dưỡng phù hơp

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp rất quan trọng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết, nhằm đạt tới sự phát triển chiều cao và cân nặng bình thường cho các bé gái. Cha mẹ nên cung cấp cho con gái nhiều loại thực phẩm giàu sắt, canxi và các khoáng chất khác, chất xơ, protein, vitamin và các axit béo thiết yếu.

Ngoài ra, mẹ có thể cho con gái ăn thêm những loại rau xanh, trái cây, thịt nạc , thịt gia cầm, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa. Những loại thực phẩm đó sẽ giúp bé phát triển tốt và nhanh hơn.

tang-chieu-cao-cho-be-gai

Giúp ngăn chặn tâm lý căng thẳng cho bé

Tâm lý của các bé gái rất nhạy cảm, vì vậy, bé thường dễ bị căng thẳng và có những cảm xúc tiêu cực hơn các bé trai. Xúc cảm và suy nghĩ tiêu cực làm cho cơ thể giải phóng các hormone căng thẳng, điều này có thể ức chế quá trình tăng trưởng bình thường của bé gái.

Vì thế, để ngăn chặn điều này, phụ huynh có con gái hãy giúp con luôn được vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào thông qua các hoạt động vui chơi khác nhau và để ý đến mọi tâm trạng của con để điều chỉnh và khích lệ kịp thời.

Khuyến khích con chơi thể thao

Thể thao là một trong những hoạt động tốt giúp các bé gái tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu. Hoạt động thể dục thể thao đều đặn sẽ thúc đẩy cấu trúc xương và sức khỏe của xương. Vì thế, ngay khi con ở tuổi mẫu giáo, mẹ hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động ở trường, chơi các môn thể thao hay bất kỳ hoạt động thể chất nào.

Ngoài ra, phụ huynh hãy thường xuyên đưa con gái tham gia các hoạt động vui chơi khác như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội… để tăng cường vận động cho bé.

Cân bằng Hormone

Sự mất cân bằng trong kích thích tố cũng là một trong những lý do khiến các bé gái bị ức chế quá trình tăng trưởng và gây nên sự mất cân bằng trong quá trình phát triển chiều cao và cân nặng.

Hi vọng qua bài viết 4 cách giúp tăng chiều cao cho bé gái sẽ mang đến cho bé gái con bạn một chiều cao lý tưởng nhất.

Hiện nay trên thị trường bán sản phẩm Thực phẩm chức năng Vipteen Vinh Gia.

vipteen-vinh-gia-1

Xem thông tin chi tiết tại đây: http://nhathuocviet.vn/tin-tuc/vipteen-vinh-gia.html

Thực phẩm chức năng Vipteen Vinh Gia bổ sung các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao và trí tuệ cho thanh thiếu niên và trẻ em đang phát triển. Phòng và hỗ trợ điều trị còi xương. Giúp xương và răng phát triển chắc khỏe.

Mời bạn xem thêm:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893