Làm đẹp

4 bí quyết chữa nghiến răng nhanh và hiệu quả

Theo các nghiên cứu cho thấy việc nghiến răng xuất phát từ việc chiếc răng bị “mọc đội” hoặc răng mọc nhầm chỗ – nơi mà các cơ bị chèn ép. Vì vậy, cơ thể phản xạ lại bằng cách nghiến để bào mòn dần phần răng chưa ăn ăn khớp. Một số nguyên nhân khác đó là do ban ngày cơ thể quá căng thẳng, do tư thể ngủ chưa đúng cách thậm chí là do tai nạn tác động lực mạnh vào cằm hoặc nhai vật cứng làm lệch răng cũng có thể dẫn đến chứng bệnh “mất trật tự” này.

nghien-rang-1

1 Áp khăn ấm vào hàm khi ngủ

Nếu bạn bị lực nào đó tác động mạnh lên hàm và răng, dẫn đến khó chịu và phát sinh bệnh nghiến răng thì bạn nên để một miếng gạc hay khăn ép vào hai bên xương quai hàm. Điều này sẽ giảm sự va chạm giữa các chiếc răng, bảo vệ răng của bạn không bị bào mòn nữa.

2 Tham gia một lớp thiền hoặc yoga

Tưởng chừng như không liên quan, nhưng một trong những bí quyết chăm sóc răng miệng mà không phải ai cũng biết đó là thiền hoặc yoga giúp giảm co cơ và giải tỏa căng thẳng. Không chỉ tốt cho sức khỏe toàn thân, nó sẽ là phương pháp giảm thiểu tốt việc nghiến răng.

nghien-rang-2

 

3 Tạm biệt cà phê và rượu

Nếu bạn không muốn khó chịu khi đêm nào cũng phải “kèn kẹt” thì hãy tránh xa rượu và cà phê. Lý do rất đơn giản là chúng có chứa nhiều cafein và các chất kích thích gây căng thẳng đầu óc, không thể giúp cơ thể thư giãn và làm tăng hoạt động các cơ miệng.

4 Tìm đến nha sĩ 

Thay vì tự mua thuốc trị nghiến răng ở quầy, bạn hãy tìm đến nha sĩ để được tư vấn và lắp dụng cụ bảo vệ hàm. Mỗi trường hợp nghiến răng lại có phương pháp điều trị khác nhau, tùy theo các vấn đề về răng, sự hoạt động của cơ hàm..Vì vậy, nên tìm cho mình nha sĩ có chuyên môn tốt đê được kịp thời chữa trị.

nghien-rang-3

Mời bạn xem thêm cách làm đẹp da với nhau thai cừu úc giá rẻ. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893