Bệnh thường gặp

4 bài thuốc dân gian trị mất ngủ hiệu quả

Mất ngủ là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Với căn bệnh này thì hiện có rất nhiều các phương pháp điều trị khác nhau. Nhưng hiện nay có rất nhiều các phương pháp dân gian điều trị mất ngủ hiệu quả. Và sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 4 bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả. Cùng theo dõi xem đó là những bài thuốc gì nhé!

1. Chữa bệnh mất ngủ bằng lá vông nem

Loại lá của cây cảnh này từ lâu đã được bà con ta sử dụng để gói nem, một món ăn rất nhiều người ư chuộng. Tuy nhiên rất ít người biết được công dụng chữa bệnh mất ngủ của nó. Y học cổ truyền đã chứng minh được các hợp chất có trong lá cây này giúp tác động lên hệ thần kinh trung ương giúp nó được thư giãn làm cho bạn nhanh buồn ngủ hơn.

Chữa mất ngủ bằng lá vông nem
Chữa mất ngủ bằng lá vông nem

Cách chữa mất ngủ bằng lá vông nem khá đơn giản, bạn cần kết hợp loại lá này với các nguyên liệu khác để làm thuốc chữa bệnh theo 2 cách sau:

Cách 1: Kết hợp lá vông nem với hóa nhài tươi , táo nhân sao đen và tâm sen sao thơm mỗi nguyên liệu lấy một ít đem đem bỏ vào ấm sắc lấy 2 lít nước uống thay nước lọc hàng ngày. Mỗi ngày sắc 1 thang.

Cách 2: Bạn có thể ngâm rượu lá vông sen để sử dụng chữa bệnh cũng khá hiệu quả. Các bạn chỉ cần lấy lá vông nem đem thái nhỏ rồi phơi khô ; cho lá vông nem vào bình thủy tinh rồi đổ ngập rượu vào ngâm trong 20 ngày có thể sử dụng được. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút lấy 15ml rượu này để uống. Bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ cho tới sáng.

2. Chữa bệnh mất ngủ bằng cây hoa nhài

Cả rễ và cây hoa nhài đều có công dụng chữa được căn bệnh này. Cách thực hiện và dùng thuốc chữa bệnh như sau:

Dùng hoa nhài: Hàng ngày lấy 10 bông hoa nhài tươi kết hợp với 2g tâm sen sao vàng đem nấu uống như uống trà . Uống thuốc làm nhiều lần trong ngày.

Dùng rễ cây hoa nhài: Bạn có thể thu hoạch rễ cây hoa nhài rồi đem cắt nhỏ và phơi khô nó để ngâm rượu. Rượu hoa nhài để khoảng 1 tháng khi thấy nó ngả sang màu vàng là bạn có thể lấy một chút uống trước khi đi ngủ . Sau 1 tuần giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện.

Chữa mất ngủ bằng hoa nhài
Chữa mất ngủ bằng hoa nhài

3. Chữa bệnh mất ngủ bằng tim sen

Hạt sen từ lâu đã được Đông y sử dụng như một vị thuốc an thần giúp cải thiện giấc ngủ. Bạn có thể tận dùng phần màu xanh này trong hạt sen để chữa bệnh mất ngủ bằng cách phơi khô tim sen, đem sao vàng nó lên và cho vào ấm hãm như hãm trà uống hàng ngày.Mỗi ngày dùng 1-3g tim sen chữa bệnh.

Tuy có vị hơi đắng và khó uống nhưng đây là vị thuốc bạn không nên bỏ qua nếu muốn tìm lại giấc ngủ ngon cho mình.

Chữa mất ngủ bằng tim sen
Chữa mất ngủ bằng tim sen

4. Chữa bệnh mất ngủ bằng quả dâu tằm

Nhân dân ta thường ngâm quả dâu tằm với đường hay mật ong để pha nước uống giải nhiệt trong mùa hè. Loại nước dâu ngâm này còn giúp chữa chứng mất ngủ khá hiệu quả.

Một cách khác để bạn có thể trị được căn bệnh này bằng quả dâu tằm là dùng 1kg dâu tằm đem ép lấy nước cốt rồi đun với lửa nhỏ nấu cho cô đặc thành cao. Cho nước dâu tằm vào trong lọ kín bảo quản trong tủ lạnh dùng chữa bệnh dần. Mỗi lần bạn lấy khoảng 5ml cao dâu tằm uống ngày 2 lần trước khi đi ngủ vào buổi trưa và tối. Khá đơn giản và tiện lợi phải không nào.

Chữa mất ngủ bằng dâu tằm
Chữa mất ngủ bằng dâu tằm

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 4 bài thuốc dân gian trị mất ngủ hiệu quả chỉ trong vòng 1 tuần. Với những bài thuốc này hi vọng rằng các bạn sẽ có được giấc ngủ ngon. Hãy áp dụng ngay những bài thuốc này bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy. Nhưng bên cạnh các bài thuốc này thì các bạn cũng có thể tìm hiểu về bài thuốc chữa mất ngủ bằng mật ong rừng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng, đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893