Mỹ phẩm

4 Bài tập đơn giản giúp đôi mắt nhìn sáng đẹp tự nhiên

Đôi mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người chúng ta. Do đó, chúng ta phải biết quý trọng và cần có những cách chăm sóc “cửa sổ” này thật tốt thật đẹp, các bạn nhé! Dưới đây, mình sẽ bày cho các bạn cách chăm sóc đôi mắt sáng đẹp tự nhiên thông qua 4 bài tập đơn giản bên dưới.

4 Bài tập đơn giản giúp đôi mắt nhìn sáng đẹp tự nhiên
4 Bài tập đơn giản giúp đôi mắt nhìn sáng đẹp tự nhiên

Tập thói quen thư giãn mắt

Mắt cũng như những bộ phận khác của cơ thể, nếu không được sử dụng đúng cách và làm việc trong một khoảng thời gian mà không được nghỉ ngơi sẽ dẫn tới mắt bị mỏi.
Hãy coi mắt cũng như những phương tiện công cụ khác và nhằm chỉ sử dụng mắt làm việc hay bắt mắt điều tiết khi thật sự cần thiết.

Cách thư giãn mắt tốt nhất:

+ Cho mắt làm việc một khoảng thời gian tới khi cảm thấy mắt phải điều tiết nhiều hơn hoặc cảm thấy mỏi thì để mắt nghỉ hợp lý, tới khi nào mắt cảm thấy thoải mái thì làm việc tiếp.

+ Nhìn một vật gì đó không quá lâu sau đó chuyển sang nhìn vật khác, nhìn ra khu vực khác.

+ Đối với những người bị cận có thể áp dụng một công thức như làm việc 10 phút, thì nghỉ mắt nhìn ra xa khoảng 3 mét, hoạc nhìn ra xa vào những đám cây xanh trong 10 giây.

Tập thói quen thư giãn mắt
Tập thói quen thư giãn mắt

Mát xa mắt

Mát xa là một việc làm rất cần thiết. Các bạn thử hình dung xem nếu bạn bị tê chân hoặc tay, lúc đó là vì máu không được lưu thông đều. Vì vậy dẫn tới tê bộ phận đó và biểu hiện chỗ đó sẽ tím ngắt hơn các chỗ khác.

Kỹ thuật mát xa mắt rất đơn giản. Chỉ cần dùng các ngón tay để xoa quanh hốc mắt để cho các cơ quanh đó được làm việc và máu sẽ lưu thông tới. Chú ý không đè vào trực tiếp mắt sẽ không tốt cho mắt. Làm việc này nhiều tới khi bạn có thể.

Mát xa mắt
Mát xa mắt

Ngồi đúng tư thế để bảo vệ mắt | Lời cảnh báo dành cho Học sinh – Sinh Viên

Tư thế ngồi phải thoải mái, không bị gò bó.

Khoảng cách từ mắt đến vở là 25 – 30 cm.

Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi.

Hai chân thoải mái, không ngồi gác chân hoặc chân co chân duỗi.

Hai tay của bé phải đặt đúng điểm tựa quy định. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, đặt lên mép vở để vở không bị xô lệch, đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.

Ánh sáng phải đủ độ sáng và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang.

Ngồi đúng tư thế để bảo vệ mắt
Ngồi đúng tư thế để bảo vệ mắt

Ủ mắt bằng khăn ấm và khăn lạnh

Khi bạn ủ khăn ấm xong chuyển sang ủ bằng khăn lạnh. Khi khăn lạnh ấm lên lại thay bằng khăn ấm làm việc này trong 10 phút.

Ủ mắt bằng khăn ấm và khăn lạnh
Ủ mắt bằng khăn ấm và khăn lạnh

Bên cạnh những bài tập giúp mắt sáng đẹp, các bạn vẫn có thể sử dụng thêm những loại TPCN bổ mắt để làm tăng tính hiệu quả cho đôi mắt chúng ta. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm những loại thuốc bổ mắt này là gì thì hãy xem thêm TẠI ĐÂY: 5 loại thuốc bổ mắt tốt nhất

Chúc bạn thành công!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888