Bệnh thường gặp

3 thực phẩm hàng ngày giúp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Ngoài các loại thuốc bổ gan ra thì các loại thực phẩm hàng ngày cũng có tác dụng điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Vậy đó là những thực phẩm gì? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Chữa gan nhiễm mỡ bằng Ngô

Trong ngô chứa nhiều axit béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo nên ngô là loại ngũ cốc rất thích hợp với người gan bị nhiễm mỡ cũng như những người bị cholesterol cao. Ngô dễ ăn và dễ chế biến, có thể nấu chè, luộc, rang, nấu cháo….

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng ngô
Điều trị gan nhiễm mỡ bằng ngô

2. Chữa gan nhiễm mỡ bằng Nhộng tằm

Cũng giống như ngô, nhộng tằm có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo và cholesterol nên rất tốt cho người bị gan nhiễm mỡ, ngoài ra nhộng tằm còn cải thiện chức năng gan.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng nhộng tằm
Chữa gan nhiễm mỡ bằng nhộng tằm

3. Chữa gan nhiễm mỡ bằng Nấm hương

Đây là loại thực phẩm lý tưởng cho người bị gan nhiễm mỡ. Nấm hương cũng có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan, giảm sự tích mỡ trong gan. Nấm hương là loại thực phẩm hay được dùng trong các món ăn thông thường, dễ ăn và dễ chế biến.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng nấm hương
Chữa gan nhiễm mỡ bằng nấm hương

Trên đây là 3 thực phẩm hàng ngày có tác dụng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Với hiệu quả như vậy thì chúng tôi thấy rằng các bạn nên bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày của mình để có được sức khỏe tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Trà xanh có tác dụng gì đối với bệnh gan  nhiễm mỡ?

Các biện pháp phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893