Y tế cộng đồng

3 Phương pháp ngăn ngừa mùi hôi chân hiệu quả

Bàn chân bạn thường tiết ra nhiều mồ hôi khó chịu nên đây chính là nguyên nhân thường xuyên gây ra mùi hôi chân. Hôi chân là một vấn đề tế nhị khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Bao nhiêu phiền toái từ đôi chân có mùi hôi khiến bạn phải dở khóc dở cười. Dù rằng bạn mùi hôi chân không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng nó sẽ khiến bạn mất đi sự tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Cách chữa hôi chân nào hiệu quả giúp bạn ngăn chặn mùi hôi này? Dưới đây là 3 cách trị hôi chân mà bạn nên tham khảo nhé!

cach-khu-mui-hoi-chan
Mùi hôi chân làm bạn cảm thấy khó chịu?

1. Cách trị hôi chân bằng phèn chua

Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt. Không những vậy, còn ngăn chặn quá trình tiết ra mồ hôi hiệu quả đây chính là cách trị hôi chân tận gốc.

Nguyên liệu cần có: 2 thìa canh bột phèn chua,  1 đến 2 thìa canh nước lọc, bát và thìa.

Cách làm: Cho bột phèn chua cùng với nước vào bát rồi dùng thìa khuấy đều, nếu thấy quá khô hay quá ướt có thể thêm phèn chua và nước, để thu được 1 hỗn hợp sền sệt. Sau đó sử dụng hỗn hợp này thoa đều khắp bàn chân, đồng thời massage nhẹ nhàng từ 1 – 3 phút, sau khi vùng da chân đã được vệ sinh sạch sẽ. Rồi lưu lại phèn chua trên chân thêm 15 phút thì rửa sạch lại chân bằng nước sạch và dùng khăn thấm khô nước.

2. Trà và muối cách trị hôi chân hiệu quả

Lá trà xanh vốn có công dụng hấp thụ và khử mùi rất hữu hiệu. Trong khi đó, muối có tính chất sát khuẩn rất tốt nên giúp bạn tránh khỏi những loại vi khuẩn gây ra mùi hiệu quả. Chúng còn giúp ngăn chặn quá trình tiết ra mồ hôi chân quá nhiều nữa đấy.

cách chữa hôi chân
Trà và muối cách trị hôi chân hiệu quả

Nguyên liệu cần có: 1 cốc trà xanh đặc,  1 nhúm muối nhỏ,  1 chậu nước ấm.

Cách làm: Cho nước trà xanh cùng với muối vào chậu nước ấm, rồi khuấy đều sao cho muối được hòa tan hết trong nước. Sau khi đã rửa chân sạch thì hãy sử dụng chậu nước này ngâm chân trong khoảng thời gian là 15 phút, đến khi thấy chậu nước nguội dần thì dừng lại. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch và lau khô chân bằng khăn cotton mền.

3. Gừng là cách chữa hôi chân nhanh chóng 

Gừng chứa 20 – 25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình tiết ra nhiều mồ hôi và giúp bàn chân khô thoáng hơn cũng như khử mùi hôi chân hiệu quả.

Nguyên liệu cần có: 1 củ gừng, 2 thìa canh rượu trắng, Máy xay sinh tố và rây lọc,  1 chậu nước ấm.

Cách làm: Gừng rửa sạch, dùng dao thái thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với rượu. Rồi lấy rây lọc phần nước ép gừng rượu nguyên chất. Sau đó pha hết phần nước ép gừng rượu vào chậu nước thành 1 dung dịch đồng nhất. Lấy phần bã gừng rượu chà nhẹ nhàng lên chân từ 1 – 3, giúp loại bỏ tế bào da chết cũng như giúp phần tinh dầu gừng có đọng lại phát huy hiệu quả. Rồi sử dụng chậu nước này để ngâm chân mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ trong khoảng thời gian 15 phút. Tiếp theo rửa lại chân bằng nước sạch và dùng khăn lau khô lại chân.

Tóm lại trên đây là 3 cách giúp bạn ngăn chặn mùi hôi chân vô cùng hiệu quả. Trong đó 3 loại nguyên liệu này vừa tự nhiên và có tính khử mùi rất cao nên nhiều người thường áp dụng những cách này để trị hôi chân tại nhà vừa tự nhiên mà vừa giúp bạn đánh bay mùi hôi không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm  những mẹo hay chữa hôi chân, cách trị hôi chân khi đi giày hiệu quả nhất tại đây.

Nguồn: yeulamdep.net

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840