Dinh dưỡng

3 “KHÔNG” khi sử dụng cây chùm ngây

Cây chùm ngây được xem như là thần dược bởi thành phần dinh dưỡng có trong đó. Chính vì vậy mà thần dược này được rất nhiều gia đình sử dụng là món ăn dinh dưỡng hàng ngày. Nhưng không phải là trường hợp nào cũng dùng được cây chùm ngây đâu các bạn nhé. Vậy đó là các trường hợp nào?

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra giá trị dinh dưỡng của chùm ngây. Với hơn 90 thành phần dưỡng chất. Và những dưỡng chất tổng hợp của cây chùm ngây như: đạm, vitamin, các loại axit amin, hợp chất phenol, khoáng chất, …. Để biết được chi tiết về hàm lượng dinh dưỡng trong cây chùm ngây thì các bạn theo dõi tại hình bên dưới.

Thành phần dinh dưỡng của cây chùm ngây
Thành phần dinh dưỡng của cây chùm ngây

Không chỉ với những thành phần trên mà cây chùm ngây còn có hàm lượng chất chống oxy hóa và các chất kháng sinh, chất chống viêm nhiễm,…. Như vậy có thể thấy được rằng cây chùm ngây có khả năng ngăn ngừa được các khối u, bệnh u xơ tuyến tiền liệt, giúp cơ thể đào thải độc tố, ổn định huyết áp, bảo vệ gan, chống lại bệnh tiểu đường hiệu quả.

Ngoài ra, hầu hết các bộ phận của cây chùm ngây đều có giá trị dinh dưỡng cao giúp cơ thể bổ sung nguồn dinh dưỡng, tăng sức đề kháng một cách tốt nhất.

Nhưng dù là một loại thảo dược có tốt đến đâu thì các bạn cũng không được lạm dụng và sử dụng bừa bãi vì sẽ để lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng cây chùm ngây

– Không nên ăn quá nhiều rau chùm ngây: rau chùm ngây có rất nhiều dưỡng chất. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C và canxi có trong lá rất là nhiều. Nếu như ăn nhiều rau chùm ngây thì cơ thể sẽ dẫn đến thừa vitamin C, dư thừa canxi và gây ra những ảnh hưởng, hậu quả xấu cho sức khỏe.
– Không nên ăn chùm ngây vào buổi tối: như đã nói ở trên thì rau chùm ngây có chứa rất nhiều vitamin C – chất gây hưng phấn thần kinh. Mà tối là thời gian mà các bạn nghỉ ngơi nên cần tránh ăn vào buổi tối để không bị mất ngủ.
– Không dùng cho phụ nữ mang thai: trong rau chùm ngây có hàm lượng alpha-sitosterol gây co trơn tử cung nên rất dễ bị sảy thai. Còn hormon thai nghén là progesterone với tác dụng bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp.

Không nên ăn rau chùm ngây trong những trường hợp nào
Không nên ăn rau chùm ngây trong những trường hợp nào

Như vậy chúng ta thấy rằng phụ nữ mang thai, đặc biệt là những người đang trong giai đoạn đầu thai kì thì không nên ăn rau chùm ngây để đảm bảo an toàn cho cả thai nhi và đảm bảo sức khỏe của mẹ.

Trên đây chính là 3 “KHÔNG” khi sử dụng rau chùm ngây các bạn nên tránh. Hãy lưu ý khi sử dụng bạn nhé để đạt được hiệu quả cao nhất và thấy được những tác dụng tuyệt vời của cây chùm ngây.


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893