Làm đẹp da

3 cách trị mụn hiệu quả được dân gian truyền lại

Trong dân gian có rất nhiều mẹo làm đẹp được truyền từ đời này sang đời khác. Hôm nay, mình xin hướng dẫn 3 cách trị mụn hiệu quả được dân gian truyền lại, cùng tìm hiểu nhé.

Các bước thực hiện trị mụn bằng chua me đất 

Bạn lấy lá chua me đất trong vườn nhà, mang rửa sạch giã nát đắp trực tiếp vào vùng có mụn trên da.

 

Để lớp me chua  trên da trong khoảng 15 phút thì rửa sạch lại bằng nước lạnh, kiên trì thực hiện chữa mụn mỗi tuần  2 đến 3 lần mỗi tuần để có hiệu quả nhanh chóng.

Cách trị mụn bằng đậu xanh

Đậu xanh tính mát lành có tác dụng làm dịu vùng da có mụn và tiêu viêm giảm mủ sưng kháng khuẩn giúp điều trị mụn rất hiệu quả. Các bước trị mụn nhọt ở mông bằng đậu xanh như sau:

– Bước 1:  Cho một nắm đậu xanh nghiền nát với nước để được hỗn hợp sánh mịn đồng nhất

– Bước 2: Rửa sạch vùng mụn và dùng đậu xanh đã nghiền đắp vào. Để trong khoảng 20 phút thì rửa để có hiệu quả tốt nhất.

Cách trị mụn bằng lá trầu không

Lá trầu có tác dụng diệt khuẩn và kháng viêm tiêu sưng rất tốt do đó nó được dùng nhiều để trị mụn và khử mùi hôi vùng nách. Cách làm hết mụn bằng lá trầu thực hiện như sau:

– Bước 1:  Lấy 2 đến 3 lá trầu không rửa sạch rồi giã nát

– Bước 2: Làm sạch vùng da bị mụn và đắp lá trầu không đã giã nát đắp lên vùng da mụn. Để khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước lạnh.

Trên đây là 3 cách trị mụn hiệu quả được dân gian truyền lại. Chọn ngay cho mình một phương pháp trị mụn phù hợp để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn nhé.

Xem thêm:

==> 3 loại mặt nạ trị mụn đầu đen an toàn từ bột trà xanh

==> Các cách trị mụn hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ

Chúc bạn thành công!

Nguồn: chiasebiquyettrimun.blogspot.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840