Bài thuốc hay

3 cách trị ho “thần tốc” bằng cam nướng

Cam nướng có tác dụng rất nhiều đối với sức khỏe con người, đặc biệt có thể trị ho rất hiệu quả. Trong cam nướng chứa rất nhiều vitamin như C, A, carotene, protein, và nhiều dưỡng chất có công dụng chống oxy hóa, các bệnh về đường hô hấp như làm long đờm, chữa trị bệnh ho, cảm cúm… Dưới đây là 3 cách trị ho “thần tốc” bằng cam nướng.

Cách chữa ho bằng cam nướng hiệu quả

Để áp dụng mẹo chữa ho bằng cam nướng, bạn nên chọn những quả cam tươi, vỏ vàng. Rửa cam thật sạch và ngâm nước muối trong vòng 5 phút. Vớt cam ra và để ráo nước.

Cắt phần chóp của quả cam, bỏ 1 thìa café muối vào trong quả cam sau đó đậy phần vỏ vừa cắt lên chóp.

Cho vào lo vi sóng nướng trong 10 – 15 phút. Lấy cam từ trong lò ra, cam chín sẽ có mùi thơm, dễ ăn, dùng ngay khi còn ấm. Nên ăn hết cả phần vỏ cam và các tép cam bên trong để có hiệu quả chữa ho tốt nhất.

Đối với người lớn, mỗi ngày nên ăn 2 – 3 lần, mỗi lần 1 quả cam. Trẻ em có thể ăn 1/2 – 1/3 quả cam, ngày 2 lần.

Nếu trẻ chưa thể nhai được vỏ cam và phần tép cam, nên cho trẻ uống nước cam nướng cũng làm giảm thiểu các cơn ho và chữa trị đau rát cổ họng

Lưu ý khi sử dụng cam nướng

– Nên chọn cam tươi, vỏ chín vàng đều, không ngâm hóa chất bởi phải sử dụng cả phần vỏ cam.

– Khi nướng cam chú ý cam phải chín đều, nếu cam chưa chín thì hiệu quả chữa trị sẽ bị giảm sút.

– Một số đối tượng không nên sử dụng cam nướng để chữa ho là những người mới phẫu thuật, người bị bệnh viêm xoang, viêm tai giữa hay những ai bị mắc chứng đau dạ dày.

– Không nên sử dụng cam nướng khi đang đói hoặc sát giờ đi ngủ sẽ không tốt cho đường tiêu hóa của bạn.

– Chỉ sử dụng cam nướng cho trẻ trên 12 tháng tuổi.

Trên đây là 3 cách trị ho “thần tốc” bằng cam nướng mà mọi người nên biết để có hướng phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tính mạng trẻ nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua thuốc siro ho Bổ Phế Nam Hà để có thể trị ho một cách đơn giản hơn.