Làm đẹp da

3 cách tắm trắng bằng lá ngải cứu mà bạn nên thử

Ngải cứu được coi là một vị thuốc trong dân gian có thể chữa được nhiều bệnh và còn dùng để chế biến món ăn. Ngoài ra, ngải cứu còn có tác dụng làm trắng da vô cùng hiệu quả. Sau đây là 3 cách tắm trắng bằng lá ngải cứu mà bạn nên thử.

Ngải cứu có tác dụng phân giải chất béo, loại trừ những cặn bã bám trên da, nên nó là chất làm sạch da rất tốt, đặc biệt với những người có da nhờn. Mặt khác, ngải cứu còn giúp giữ ẩm, nên cũng có tác dụng rất tốt với những người da khô.

Cách tắm trắng bằng ngải cứu

Cách 1

cach-tam-trang-bang-ngai-cuu

Chuẩn bị:

25g lá ngải cứu khô

1 lít nước

Cách làm:

Dùng 25g lá ngải cứu khô, nấu với 1 lít nước, đậy kín nồi, đun to lửa cho sôi, tiếp đó giữ nhỏ lửa thêm 20 phút. Dùng vải xô lọc lấy nước thuốc, rót vào lọ sạch đã lau khô, cất trong tủ lạnh, dùng dần. Nếu không có tủ lạnh, hàng ngày chỉ dùng 5g ngải cứu khô, nấu với 200ml nước, dùng hết trong ngày.

Cách 2

Chuẩn bị:

1 nắm ngải cứu tươi

Cách làm:

Lấy 1 nắm lá ngải cứu tươi, đun chín nhừ và lấy vải mỏng lọc lấy nước, bỏ bã đi. Mỗi ngày sau khi tắm xong, bạn lau khô người và thoa 1 lượt nước lá ngải cứu lên da, massage khoảng 5 – 10 phút rồi tắm lại bằng nước sạch. Có thể nấu nhiều nước và cho  vào ngăn mát tủ lạnh dùng nhiều ngày. Ngải cứu rất dễ tìm kiếm trong dân gian, nên đây là cách tắm trắng hiệu quả bằng thảo dược cực dễ để thực hiện.

Cách 3

tam-trang-bang-ngai-cuu

Chuẩn bị:

1 nắm ngải cứu

1 thìa muối

1/2 bát cám gạo

Cách làm: 

Lấy một nắm lá ngải cứu to, rửa sạch, giã nát cho thêm vài hạt muối và trộn đều với cám gạo. Dùng hỗn hợp này đắp lên da để có thể loại bỏ tế bào da chết và kích thích da trắng sáng như ý.

Trên đây là 3 cách tắm trắng bằng lá ngải cứu mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Các phương pháp này vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách tắm trắng như: tắm trắng bằng nha đam, tắm trắng bằng mật ong,…