Bệnh cao huyết áp

3 cách giảm huyết áp đơn giản hiệu quả tại nhà

Tăng huyết áp là một căn bệnh mà tỉ lệ huyết áp thường diễn ra một cách đột ngột. Việc bạn bình tĩnh, luôn chuẩn bị tâm lý đối phó với chúng rất là quan trọng. Vậy có những cách nào giúp giảm huyết áp hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Dùng tỏi

Tỏi là thứ gia vị luôn có sẵn trong bếp nhà bạn, nếu đột ngột bị tăng huyết áp, người bệnh có thể sử dụng tỏi để chữa bệnh.

Chuẩn bị: 120g tỏi ta, 2 lít nước, 100g đậu trắng

Cách làm: Tỏi bóc sạch vỏ, đậu trắng ngâm với nước cho nở to, cho tỏi và đậu vào đun cùng 2 lít nước đến khi mềm nhừ. Nêm gia vị vừa ăn. Người cao huyết áp ăn hết cả nước lẫn cái. Thường xuyên duy trì bài thuốc này 1- 2 lần/ tuần sẽ giúp huyết áp được điều hòa ổn định. Bài thuốc này tuy hơi khó ăn nhưng hiệu quả nó mang lại vô cùng to lơn, 1 tháng sau khi sử dụng bài thuốc bạn đo lại huyết áp để kiểm chứng nhé.

Giảm huyết áp bằng tỏi
Giảm huyết áp bằng tỏi

2. Dùng lạc

Lạc có thể chế biến thành nhiều món đơn giản mà ngon miệng, bên cạnh đó, người cao huyết áp muốn chữa bệnh tại nhà thì không thể thiếu lạc. Lạc có thể chế biến thành những bài thuốc sau:

– Lạc rang sơ, trẩy sạch vỏ hoặc tán thành bột mịn, sắc lấy nước uống hằng ngày
– Cho lạc vào ngâm chúng với dấm, sau 7 ngày là dùng được. Một ngày dùng 2 lần sang và tối, mỗi lần nhai 10 hạt lạc ngâm giấm sẽ giúp hạ huyết áp.
– Dùng vỏ lạc sắc lấy nước uống thay nước trà.

Giảm huyết áp bằng lạc
Giảm huyết áp bằng lạc

3. Dùng giấm và trứng

Bài thuốc này được lưu truyền từ lâu đời trong dân gian trong việc chữa trị bệnh cao huyết áp. Ngược lại với quan điểm nhiều người cho rằng trứng làm cho tình trạng huyết áp cao thêm tệ nhưng theo sách thuốc cổ lại cho trứng và giấm giúp hạ huyết áp rất tốt. Chỉ cần đập 1 quả trứng gà ta vào 50g giấm chua, khuấy đều rồi nấu chín lên, ăn vào sáng sớm khi vừa thức dậy, liên tục trong 7 ngày, tình trạng huyết áp cao sẽ được cải thiện đáng kể.

Giảm huyết áp bằng giấm và trứng
Giảm huyết áp bằng giấm và trứng

Trên đây là 3 bài thuốc hạ huyết áp người bệnh có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, khá hiệu quả, an toàn lại ít tốn kém. Tuy nhiên, để thuốc phát huy hết tác dụng người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống, kiêng khem hợp lý, nghỉ ngơi điều độ và không vận động quá sức tránh để huyết áp cao có cơ hội bùng phát.

Bên cạnh các bài thuốc dân gian này ra thì các bạn cũng nên tìm hiểu và sử dụng thêm các thảo dược thiên nhiên để tăng khả năng hỗ trợ điều trị bệnh. Và nhân sâm Hoa Kỳ là một trong những thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả.

Để rõ hơn về tác dụng điều trị bệnh của sâm Hoa Kỳ thì các bạn xem trực tiếp tại: http://sammy.vn/tac-dung-cua-nhan-sam-nhan-sam-hoa-ky-voi-cac-loai-benh-137.html nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

Cách giải độc gan bằng cà gai leo

Phụ nữ bị bệnh tiểu đường thường gặp vấn đề gì?

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893