Làm đẹp

3 bí quyết dưỡng môi vào mùa lạnh hiệu quả

Thời tiết lạnh rất dễ làm cho môi bị khô, đôi khi bị nứt nẻ rướm máu và da bị lột ra từng mảnh. Hiện tượng khô môi nứt nẻ ngoài việc tạo nên cản giác khó chịu đau rát nó còn làm cho bạn mất tự tin trong giao tiếp với đôi môi bị tổn thương của mình. 3 bí quyết làm đẹp cho đôi môi của bạn dưới đây khiến bạn tự tin hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: giảm cân bằng mật ong

  1. Mật ong

Môi liên tục khô nẻ có thể là do các loại vi khuẩn hoành hành. Mật ong vốn là một chất kháng khuẩn tự nhiên, có tác dụng làm sạch và chữa lành các tổn thương. Cách sử dụng mật ong dưỡng môi rất đơn giản, thoa một lớp mỏng mật ong lên môi trước khi đi ngủ và bạn sẽ thức dậy với đôi môi mềm mại, ngọt ngào.

cach-su-dung-mat-ong
Mật ong cho đôi môi mềm mại, ngọt ngào.
  1. Dầu dừa

Thoa dầu dừa lên môi trước khi đi ngủ để thức dậy với đôi môi mềm như ý.

Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm da tự nhiên. Bạn cũng có thể thoa dầu dừa lên môi khô mà không sợ có bất kỳ tác dụng phụ nào. Nên thoa trước khi đi ngủ để thức dậy mới đôi môi mềm như ý.

cach-su-dung-mat-ong
Thoa dầu dừa lên môi trước khi đi ngủ để thức dậy với đôi môi mềm như ý
  1. Dầu ôliu

Lúc đó bạn có thể giải quyết bằng cách thoa lên môi một chút dầu oliu. Bởi dầu oliu sẽ đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ, có khả năng ngăn ngừa nước bốc hơi. Lau sạch môi, lấy bông chấm một chút dầu oliu thoa lên môi, sau đó dùng đầu ngón tay mát xa nhẹ nhàng.

cach-su-dung-mat-ong
Dầu oliu lên mặt sẽ giúp cho làn da, làn môi mềm mại hơn, đầy sức sống hơn

Khi công việc quá căng thẳng hoặc ngủ không đủ giấc, da khó trang điểm, môi khô nứt nẻ khi dùng son, bạn có thể lợi dụng công dụng của dầu oliu bằng cách trước khi trang điểm, bạn hãy thoa từ 1-2 giọt dầu oliu lên mặt sẽ giúp cho làn da, làn môi mềm mại hơn, đầy sức sống hơn, khi đó sẽ dễ dàng trang điểm và làn môi của bạn trở lên quyến rũ hơn.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893