Bệnh thường gặp

2 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mỡ máu cao

Đối với bất kì căn bệnh nào thì cũng đều có những nguyên nhân gây bệnh. Có nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp. Và bệnh mỡ máu cao cũng vậy. Nguyên nhân gây bệnh của căn bệnh này là gì? Cùng nhà thuốc Phước Thiện chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ sau đây nhé!

Trước tiên, chúng ta cần hiểu bệnh mỡ máu là căn bệnh liên quan đến hàm lượng mỡ dư thừa trong máu, cụ thể các chỉ số LDL, cholesterol toàn phần, triglyceride. Bệnh có thể xuất hiện ở rất nhiều người mà chúng ta không thể biết trước được. Vì liên quan đến các chỉ số nên bệnh chỉ được chuẩn đoán một cách chính xác nhất khi đi kiểm tra tại các cơ sở y tế. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây bệnh mỡ trong máu, song quy tụ và tập trung chính ở 2 nguyên nhân lớn gồm có:

1. Nguyên nhân gây bệnh mỡ máu từ chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống luôn đóng một vai trò quan trọng quyết định đến sự khỏe mạnh của sức khỏe, nhưng với thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, cuộc sống của con người bị thay đổi, chế độ ăn uống cũng thay đổi theo, con người dần quên đi những bữa ăn khoa học, những món ăn đảm bảo dưỡng chất. Thay vào đó là chế độ ăn uống thiếu khoa học, sử dụng các thực phẩm nhiều dầu mỡ, các đồ ăn đóng hộp, các đồ ăn nhiều năng lượng, tất cả đều đẩy cơ thể đến gần hơn với các tác nhân gây bệnh và mỡ máu xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.

Nguyên nhân gây bệnh từ chế độ ăn uống
Nguyên nhân gây bệnh từ chế độ ăn uống

Bên cạnh chế độ ăn uống không khoa học, thói quen lười vận động cũng xuất hiện ở nhiều người. Việc dung nạp vào cơ thể rất nhiều năng lượng, cơ thể không thể chuyển hóa và sử dụng hết nguồn năng lượng này, chúng sẽ tích tụ lại và lâu dần tạo thành mỡ thừa tràn vào máu. Điều đó giải thích tại sao những người lười vận động thường bị béo phì và những người bị béo phì có tỷ lệ mắc bệnh mỡ trong máu khá cao.

2. Nguyên nhân gây mỡ trong máu do vấn đề sức khỏe

Vấn đề sức khỏe hiện tại cũng là một trong nhiều nguyên nhân làm xuất hiện bệnh mỡ máu. Đa số những người trong cơ thể đã mắc các bệnh về gan, bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp đều có thể làm tăng mỡ máu. Bên cạnh đó, những người tiền sử gia đình trước đây có người mắc bệnh mỡ máu thì rất có nguy cơ sẽ mắc bệnh mỡ máu cao.

Nguyên nhân mỡ máu do vấn đề sức khỏe
Nguyên nhân mỡ máu do vấn đề sức khỏe

Ngoài ra, vấn đề giới tính và tuổi tác cũng là một nguyên nhân khiến mỡ máu tăng cao. Vì vậy, ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này, cho dù sức khỏe có khỏe mạnh đến như thế nào. Đây là những nguyên nhân tiêu biểu nhất, gặp ở rất nhiều và hầu hết là những nguyên nhân chủ quan, đến từ chính cách sinh hoạt và ăn uống của chúng ta. Nếu như thực sự muốn phòng tránh căn bệnh mỡ máu cao và điều trị được triệt để căn bênh này bắt buộc mọi người phải tránh xa và loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh mỡ máu này.

Một sức khỏe tốt không phải tự nhiên mà có được, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân của mỗi người. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân ngay từ chính những hoạt động thực hiện mỗi người.

Từ nguyên nhân gây bệnh thì chúng ta sẽ có được những phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài thuốc điều trị, chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể dục thể thao đều đặn thì các bạn nên tìm hiểu thêm về thức uống trà chùm ngây và dùng nó như một thức uống hàng ngày. Không chỉ có tác dụng ổn định mỡ máu mà nó còn rất là tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Các biện pháp phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Thuốc bổ gan nên uống lúc nào là tốt nhất?

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893