Dinh dưỡng cho mẹ

2 món cháo an thai tuyệt hảo cho mẹ bầu

6 món cháo dưới đây không quá khó, quá phức tạp mà lại vô cùng dinh dưỡng cho các mẹ, các bố cũng cùng tìm hiểu để chăm sóc mẹ tốt nhất nhé.

Món thứ 1 : Cách làm gà hầm thuốc bắc hạt sen cực bổ dưỡng bà bầu

Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc hạt sen 
– 1 con gà ác
– 1 ít ngải cứu (ngải cứu có tính nóng nên các mẹ ăn ít thôi
– 1 ít hạt sen
– 1 gói thuốc bắc ( loại dành cho bà bầu)
– Gừng
– Gia vị
– Hạt tiêu
Hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc bắc hạt sen bổ dưỡng bà bầu

Bước 1 : Bạn đem ngải cứu thuốc bắc đem đi rửa sạch. Rồi đem thái nhỏ . Gạo nạo vỏ rửa sạch thái lát nhỏ

– Bước 2: Sát muối gà cho sạch để tránh bị hôi. Bỏ nội tạng của gà và chỉ lấy mình gà sau đó ướp gia vị, hạt tiêu vào à. Để khoảng 30 phút
Bước 2 : Gà ác mua về đem sát muối cho sạch để tránh bị còn mùi hôi của gà nhé. Sau đó đem bỏ nội tạng của gà đi chỉ lấy mình gà và đem ướp với hạt tiêu, gia vị. Để thịt gà ướp tron khoảng nửa tiếng nhé
Bước 3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc bắc hạt sen. Sau đó bắc nồi lên bếp cho gà vào nồi. đổ nước gập gà. Sau cho tất cả thuốc bắc, gừng hạt sen và gia vị vào hầm nhé
Bước 4 : Cứ khoảng nửa tiếng thì bạn mở nắp vung ra kiểm tra gà. Các mẹ cũng có thể dùng đũa để xiên qua xem gà đã chín hay chưa nhé.
– Tùy theo việc các mẹ thích ăn nhiều nước hay ít nước mà các mẹ điều chỉnh lượng nước cho phù hợp vậy là bạn đã có được món ăn ngon bổ dưỡng cho các bà bầu rồi đó
Món thứ 2 : Cách làm Cháo Chim Bồ Câu đậu xanh ngon tuyệt bổ dưỡng cho sức khỏe

Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu đậu xanh
Chim bồ câu non ra ràng 1 con.
Đậu xanh 80g.
Hạt sen 30g.
Gạo nếp 50g.
Gia vị. (hành khô, tiêu, nước mắm, hạt nêm…)
Đặc biệt quan trọng là Dầu olive ( Tạo độ thơm ngon béo ngậy, đặc biệt cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu & em bé, tạo nên mùi thơm đặc biệt của món ăn).
Cách chế biến cháo chim bồ câu đậu xanh ngon tuyệt

Bước 1: Làm thịt chim bồ câu
– Chế biến chim nhanh nhất, khi mua chim ngoài chợ, các mẹ nhờ người bán làm sạch sẵn. rất tiện. Một điểm cần lưu ý khi chế biến chim : Chim bồ câu thì không nên cắt tiết vì tiết chim rất bổ, vặt lông chim sống, không vặt bằng nước sôi như gà – vịt. Lông chim rất dễ vặt và nhanh.
– Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.
– Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm (một chút thôi cho thơm nhé)
Bước 2:Nấu cháo
• Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.
• Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.
Bước 3: Xào thịt chim
• Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.
• Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới
(Lưu ý, thịt chim nhanh chin hơn thịt gà, các mẹ nên xào vừa tới, để thịt đủ mềm và giữ được chất dinh dưỡng)
Bước 4: Tiếp tục làm theo hướng hướng dẫn làm cháo chim bồ câu đậu xanh . Bạn bắt đầu đến khâu .Nấu cháo chim bồ câu
• Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.
• Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.
• Cuối cùng thêm nếm sao cho vừa khẩu vị, múc cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt.
Trộn dầu Oliu vào để tăng dinh dưỡng cho cả mẹ & bé, lại thơm ngon béo ngậy.

 Đây là tất cả kinh nghiệm cũng như bí quyết để nấu 2 món cháo an thai, bổ dưỡng cho bà bầu và trẻ em mà chúng tôi muốn chia sẽ với các mẹ.

Xem thêm

Hướng dẫn nấu cháo bồ câu dinh dưỡng cho mẹ