Bệnh cao huyết áp

2 giải pháp loại bỏ huyết áp cao hiệu quả

Huyết áp cao là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân dẫn đến tử vong. Vậy có những giải pháp nào giúp loại bỏ huyết áp cao? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

Thay đổi lối sống – sinh hoạt cho phù hợp hỗ trợ điều trị huyết áp cao

Đối với những người bệnh bị huyết áp cao, lối sống có một vai trò vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp những người bệnh không phải lạm dụng bất cứ một loại thuốc nào để trị bệnh.

Mỗi ngày, bệnh nhân cao huyết áp nên dành ra 30 – 45 phút để vận động, luyện tập những bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp sức khỏe luôn ổn định, sức đề kháng cũng được tăng lên.

Thay đổi chế độ sinh hoạt
Thay đổi chế độ sinh hoạt

Xây dựng một chế độ ngủ, nghỉ, làm việc hợp lý, có giờ giấc khoa học, tránh thức quá khuya…

Nói không với những chất kích thích như cà phê, thuốc lá… hay những đồ uống có chứa ga – cồn như bia, rượu…

Luôn tạo cho mình một sự thoải mái nhất định, tránh để những căng thẳng trong công việc làm ảnh hưởng gây căng thẳng thần kinh. Bởi stress kéo dài chính là một trong những nguyên nhân có thể gây tăng huyết áp.

Cải thiện chế độ ăn uống giúp giảm huyết áp cao

Với bệnh nhân bị cao huyết áp, chế độ ăn uống có những tác động trực tiếp khiến chỉ số huyết áp tăng cao, vì vậy mọi người cũng cần lưu ý để có những điều chỉnh cho phù hợp.

Trong chế biến các món ăn, cần nấu nhạt, không cho quá nhiều muối. Thậm chí các bạn cũng nên kiểm tra cả nguồn nước dùng của gia đình, bởi nếu như trong nguồn nước có chứa nhiều natri thì các bạn cũng sẽ có nguy cơ cao bị tăng huyết áp.

Bệnh nhân bị huyết áp cao cũng cần hạn chế sử dụng các thức ăn có chứa nhiề chất béo, đặc biệt là các loại chất béo từ động vậ, các thức ăn chế biến sẵn, đồ chiên xào….hoặc thậm chí là các loại nội tạng động vật các bạn cũng nên hạn chê.

Cải thiện chế độ ăn uống
Cải thiện chế độ ăn uống

Không nên ăn quá nhiều trong một bữa, nên có định lượng rõ ràng cho một bữa ăn. Tốt nhất nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày. Trong thực đơn hàng ngày nên chú trong tăng cường sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà không có nguy cơ gây tăng huyết áp như nấm mèo, sơn tra, củ hành, hải sâm, tỏi, nấm hương, cà chua, các loại cá, rong biển….. Tăng cường sử dụng các loại hoa quả và rau xanh.

Bên cạnh những biện pháp đó thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về thảo dược nhân sâm hoa kỳ và các tác dụng của nhân sâm hoa kỳ. Không chỉ tốt cho người bệnh huyết áp cao mà nó còn có rất nhiều các tác dụng hữu ích khác tốt cho sức khỏe nữa.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm thì bạn các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Bệnh nhân cao huyết áp có nên kiêng trứng?

5 loại quả mùa hè đẩy lùi tai biến huyết áp cao

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893