Bài thuốc hay

2 cách trị họ cho trẻ từ lá hẹ

Thời tiết nóng lạnh thất thường làm cho trẻ có hệ miễn dịch kém đi, làm mắc phải các bệnh ho khan hay cảm lạnh. Trong đông y, lá hẹ có tính ấm, vị hăng cây, hơi chua có tác dụng giải độc, tiêu đờm có thể trị ho cả ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dưới đây là 2 cách trị họ cho trẻ từ lá hẹ. 

1. Lá hẹ hấp mật ong

Lá hẹ hấp mật ong
Lá hẹ hấp mật ong

Nguyên liệu:

– Lá hẹ 50g

– Mật ong vừa đủ tùy theo số lượng lá hẹ

– Rửa sạch lá hẹ, để ráo nước, cắt thành từng đoạn nhỏ cho vào 1 chiếc bát sứ.

– Đổ mật ong ngập hết lá hẹ và đem hấp cách thủy từ 15-20 phút cho tới khi bạn thấy lá hẹ đã chín nhừ.

– Cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 muỗng cà phê.

Giới thiệu sản phẩm:

Acemuc giúp điều trị rối loạn tiết dịch niêm mạc đường hô hấp trong bệnh phổi- phế quản cấp hoặc mãn tính, viêm phế quản- viêm khí, phế quản.

2.  Lá hẹ trộn chanh nghệ

Nguyên liệu:

– 10g lá hẹ

– 20g nghệ tươi

– 1 quả chanh

Cách làm:

– Nghệ mẹ đem nướng chín, rồi bóc vỏ, giã nát. Chanh và lá hẹ rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.  Cuối cùng trộn đều 3 nguyên liệu này với nhau.

– Cho bé ăn hỗn hợp lá hẹ chanh nghệ từ 1-2 muỗng mỗi lúc bé lên cơn ho và trước khi đi ngủ. Chỉ sau 2-3 ngày bạn sẽ thấy bé đỡ ho và sổ mũi hơn hẳn.

– Mẹo chữa ho nhanh cho bé với nghệ chanh và mật ong này có thể dùng với bé từ 6 tháng tuổi. Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là một bài thuốc cực đã được chứng minh an toàn, hiệu quả cao cho bé.

Trên đây là 2 cách trị họ cho trẻ từ lá hẹ  mà mọi người nên biết để có hướng phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tính mạng trẻ nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua thuốc siro ho Bổ Phế Nam Hà để có thể trị ho một cách đơn giản hơn.

Xem thêm:

–>  3 cách trị ho “thần tốc” bằng cam nướng

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839